Vào buổi sáng, nhâm nhi 1 cốc nước ấm pha một chút chanh đào ngâm mật ong đường phèn rất tốt cho sức khoẻ.
Chanh đào ngâm mật ong đường phèn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Sử dụng làm thức uống vào mỗi sáng hàng ngày sẽ rất tốt, nhất là những lúc giao mùa, gia đình có con nhỏ, mùa thu đông thời tiết thay đổi hay bị ho rát họng.
Bạn đang đọc: Mẹo ngâm chanh đào mật ong và đường phèn chữa ho lên màu đẹp và giữ được lâu
Nguyên liệu:
Chanh đào 10 kg
Mật ong rừng ruồi 10 lít
Đường phèn 2 kg
Chanh đào ngâm mật ong, đường phèn rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm:
– Lọ thuỷ tinh: tráng qua nước ấm để diệt khuẩn, úp để ráo nước.
– Chọn quả chanh đã chín, già trái mỏng vỏ (ruột chanh có màu hồng), vỏ chanh căng bóng (chanh còn tươi, mộng nước).
– Rửa chanh thật sạch với nước, sau đó ngâm chanh với muối hột trong vòng 30 phút.
– Vớt chanh ra và để ráo.
– Cắt từng lát mỏng, xếp chanh vào lọ đựng, cả nhà xếp chanh theo quy tắc: 1 lớp đường, 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Đến khi nào đầy lọ.
– Cuối cùng đổ mật ong vào, đậy kín nắp, để khi nào đường phèn tan hết sẽ dùng được (nếu gấp thì 1 tuần là dùng được).
Tìm hiểu thêm: ‘Đổi gió’ cho mâm cơm nhà với sườn nướng thơm ngon, sử dụng nồi chiên nhưng không hề bị khô
– Thời gian đầu 1 tuần mới ngâm mình nên thường xuyên kiểm tra lọ ngâm, nếu thấy sủi bọt trên bề mặt mình nên vớt lớp bọt này đi, tránh để lớp chanh nổi lên khỏi lớp mật ong vì sẽ dễ nổi váng (có thể mua vỉ nén để dùng sẽ đỡ mất thời gian hơn), nhớ mở lọ ra 1 vài lần vì khi chanh lên men khí trong bình bị nén sẽ dễ bị nổ.
>>>>>Xem thêm: Cơm rang thập cẩm Hà Thành
Theo facebook: Ngô Nữ Như Nhi