Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

Trong cuộc sống có rất nhiều nguyên tố chứa canxi, 3 loại thực phẩm sau đây đặc biệt chứa nhiều canxi, người trung niên và cao tuổi nên ăn nhiều hơn.

1. Công thức gợi ý cho món đậu phụ: Đậu hũ hấp

Bạn đang đọc: Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

Nguyên liệu chính: đậu hũ, thịt heo, 1 quả trứng

Các bước làm:

1. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị món đậu hũ, đó là đậu hũ đóng túi.

2. Cắt nó thành từng lát dày và xếp chúng gọn gàng xung quanh bát.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

3. Sau đó băm nhuyễn thịt lợn.

4. Cho muối, tiêu bột, xì dầu, tinh chất gà, rượu nấu ăn vào thịt heo, đảo đều để ướp.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

5. Đổ thịt băm đã ướp vào giữa miếng đậu hũ, chừa một lỗ ở giữa.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

6. Sau đó, đặt một quả trứng vào giữa và hấp trong nước nóng trong 12 phút.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

7. Đậu phụ hấp thịt băm, cho một thìa xì dầu, rắc hành lá cắt khúc vào rồi rưới dầu ăn nóng lên là hoàn thành.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

8. Đậu phụ hấp này có một hương vị đặc biệt mịn và tinh tế, nó có vị mềm, rất bổ dưỡng và ngon.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

2. Công thức gợi ý cho món tôm khô: trứng tráng tôm khô nhỏ

Nguyên liệu chính: 4 quả trứng, 1 củ cà rốt, một ít tôm khô nhỏ, và một ít lá hành.

Các bước chế biến:

1. Đầu tiên, nạo nhỏ cà rốt.

2. Sau đó cho cà rốt, hành lá cắt nhỏ và trứng vào tô.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

3. Tiếp tục cho muối, tiêu, dầu lạc, một ít tôm, một thìa bột năng vào, khuấy đều.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

4. Cho dầu vào chảo đun nóng và đổ các thành phần đã trộn vào.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

5. Trải thành đều như bánh xèo, rắc một lớp mè lên bề mặt, chiên từ từ trên lửa nhỏ.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

6. Chiên trong 2 phút, lật lại một lần và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm kho quẹt ngon chuẩn vị, bật mí công thức pha sốt ‘gia truyền’

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

7. Lật lại và tiếp tục chiên trong 2 phút, bánh đã chín vàng cả hai mặt và sẵn sàng phục vụ.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

8. Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

9. Món trứng tráng tôm này rất dễ làm, giòn và thơm, rất bổ dưỡng, có thể bổ sung canxi, thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

3. Công thức chế biến món rau bina:

Nguyên liệu chính là trứng và rau bina (cải bó xôi): nửa nắm nhỏ cải bó xôi, 3 quả trứng, 50 gram bột năng Các bước chế biến:

1. Đầu tiên, rửa sạch rau bina và chần trong 3 phút.

2. Sau khi rau bina nguội, vắt kiệt nước và cắt nhỏ để sử dụng sau.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

3. Cho 3 quả trứng vào rau, một ít cà rốt thái nhỏ, hành lá cắt nhỏ, nêm muối tiêu vừa ăn.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

4. Tiếp tục cho 50 gam bột mì vào trộn đều.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

5. Cho dầu mỡ vào chảo và đổ bột trứng lên trên.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

6. Tản bột thành một chiếc bánh mỏng, tiếp tục cho một ít dầu và nước lên bề mặt, chiên trong 2 phút ở lửa nhỏ.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

7. Lật lại và tiếp tục chiên trong 2 phút ở lửa nhỏ.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

8. Bánh trứng chiên rau cải bó xôi mỏng, thơm và giòn, có mùi thơm của trứng và mùi thơm của rau.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

9. Bánh trứng cải bó xôi này rất bổ dưỡng, có thể bổ sung kali, sắt, canxi, rất thích hợp cho trẻ em và người già ăn, ăn nhiều có thể giúp xương chắc khỏe.

Vào thời kỳ vàng của “dưỡng xương” cuối thu, người trung niên và cao tuổi ăn 3 món nhiều canxi thì xương chắc khỏe, chân tay không co quắp

>>>>>Xem thêm: Mâm cơm nhà của ‘cô dâu mới’, toàn món đơn giản nhưng đầy ắp tình yêu thương

Tóm lại: Có rất nhiều loại thực phẩm chứa canxi, nhưng đậu phụ, tôm khô, rau muống được giới thiệu ở trên đều đứng đầu về hàm lượng canxi và cơ thể người dễ hấp thu, nếu muốn bổ sung canxi thì bạn có thể ăn nhiều loại thực phẩm này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *