Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua là món ăn rất thích hợp với thời tiết mùa đồng. Món ăn hấp dẫn với miếng thịt mềm, không khô, bên trong có trứng bùi bùi, sốt cà chua ăn với cơm cực ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

– Thịt heo xay: 400g.

– Trứng cút: 10 quả. (Viên nhỏ tầm 20 quả)

– Cà rốt, hành tây mỗi thứ một nửa.

– Nước mắm, tiêu, hành khô, hành hoa.

– Cà chua: 4 quả.

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Món thịt bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm.

Cách làm:

– Cà chua bổ đôi, lấy hạt luộc chín, bóc vỏ.

– Phi thơm hành khô, vớt cà chua vào xào thơm xay nhuyễn, giữ lại nước luộc cà chua.

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

– Luộc trứng cút, bỏ vỏ.

– Thịt trần qua, xay tới, thêm tiêu, mắm.

– Cà rốt, hành tây xay nhỏ.

– Trộn phần thịt xay cùng cà rốt, hành tây đã xay.

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

– Vo thịt xay thành viên vừa, đặt trứng cút vào giữa vo tròn, xếp vào đĩa hấp sơ qua. Bước này giúp viên không bị vỡ.

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Tìm hiểu thêm: Mua sườn nên chọn loại nhiều hay ít thịt? Với tuyệt chiêu chọn sườn ngon, người bán hàng sẽ không lừa được bạn

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

– Nêm lại phần sốt cà chua, thả viên thịt đã hấp vào đun sệt.

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

Ba bí quyết giúp thịt heo bọc trứng cút sốt cà chua mềm, ngọt, đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cá chép om xì dầu

Ba bí quyết để món ăn ngon:

1. Chọn phần thịt tươi có cả nạc và mỡ, tạo độ dẻo cho thịt khi xay và ăn mềm, không cần cho bất kì loại bột nào. Thịt xay gần tới nhưng không xay nhuyễn như giò.

2. Cà rốt và hành tây không thể thiếu trong món này, giúp tạo độ ngọt, mềm, khi ăn không cảm thấy phần thịt bị khô xác.

3. Cà chua bổ đôi, tách hạt, luộc chín, phi thơm hành đổ vào xào rồi xay nhuyễn. Sốt mịn, sánh bám vào phần thịt bọc trứng. Phần thịt bọc trứng trước khi cho vào sốt cần hấp sơ qua để viên không bị vỡ hoặc thả viên thịt vào sốt đun nhỏ lửa.

Theo facebook: Vũ Hiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *