Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Vịt sau khi nướng có phần thịt mềm ngọt, cùng lớp da bên ngoài vỏ giòn tan, béo ngậy, kích thích vị giác của bất cứ ai.

Cách ướp vịt nướng ngon – nhanh – tiện cho bà nội trợ có ở dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Vịt nướng thơm lừng làm phong phú thêm bữa cơm nhà.

Nguyên liệu:

– Thịt vịt nửa con: 1kg (có thể tăng tùy theo số lượng thành viên trong nhà).

– Muối hạt.

– Rượu trắng: 3 muỗng canh.

– Lá mắc mật: 1 nắm to.

– Dầu hào: 1 muỗng canh, xì dầu: 2 muỗng canh, dầu mè: 1/2 muỗng canh.

– Mật ong: 2 muỗng canh.

– Hạt mắc khén: 1 muỗng canh.

– Sả: 2 củ.

Cách làm:

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

– Rửa sạch vịt, xát kỹ vịt với muối hạt sau đó rửa lại với nước lọc. Đổ rượu trắng vào rửa cùng để khử mùi hôi vịt.

– Ướp vịt khứa hờ vài đường vào phần da vịt.

Tìm hiểu thêm: Không xào trực tiếp ‘cà chua, trứng’ với dầu. Nhiều người mắc sai lầm này, không có gì ngạc nhiên khi món ăn không ngon như nhà hàng!

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Công thức ướp vịt: Hành, tỏi, sả, gừng xay hoặc băm nhỏ + dầu ăn + bột nêm hoặc muối bột canh + sữa đặc + xì dầu + dầu hào trộn đều lá mắc mật bóp nát xoa đều vịt ướp từ trong ra ngoài, nhét lá móc mật vào trong con vịt.

Với mẹ bận rộn, có thể ướp vịt từ tối hôm trước, để ngăn mát chiều hôm sau đem nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng vô cùng tiện.

– Nướng thịt:

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

Xếp thịt vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 nhiệt 160 độ trong 25 phút. Sau đó cho hết phần nước ướp vào và lật mặt thịt nướng lần 2 trong 15 phút.

Cách tẩm ướp vịt nướng thơm lừng khơi dậy vị giác trong tiết trời se lạnh, mẹ bận rộn đừng bỏ lỡ!

>>>>>Xem thêm: Món ăn vặt tốt cho sắc đẹp của phụ nữ, mỗi ngày ăn một ít, dưỡng huyết ích khí, dưỡng tim, xoa dịu tinh thần, ngủ ngon giấc

Trộn đều mật ong, vừng rang, dầu mè quét đều mặt thịt nướng lần 3, nhiệt 180 độ trong 4 – 5 phút.

Món này nên ăn nóng, chấm cùng nước chấm hòa quyện với các loại gia vị, đảm bảo ai cũng sẽ “nghiện”.

Nguồn ảnh: TH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *