Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Su su muối chua ăn kèm đồ nướng rất ngon, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Su su: 3 quả to.

Phần ngâm chua ngọt:

– 500ml nước lọc.

– 200ml giấm trắng.

– 200g đường kính.

– 3-4 thìa canh nước mắm (tầm 80-100ml).

– 1 thìa con muối tinh.

– Gừng thái lát.

– Ớt.

Phần sơ chế: nước, muối tinh.

Cách làm:

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Các bước làm món muối su su: Đầu tiên, su su gọt vỏ, thái miếng. Thái miếng dày dày một chút sẽ làm cho món su su muối được giòn hơn.

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Thái đến đâu thì ngâm luôn su su vào nước lọc pha muối cho hết nhựa. Ngâm tầm 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Thịt lợn nướng ngon gấp 10 lần thịt lợn kho. Chỉ cần 3 bước đơn giản là có ngay món thịt lợn nướng sốt mật ong ngon tuyệt

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Sau đó, nấu nước ngâm chua ngọt, tạo hương vị cho món muối chua này.

Cho nước lọc, giấm, đường kính, nước mắm, muối tinh vào nồi đun ở lửa vừa, cho đến khi sôi lăn tăn, mắm bốc hơi hết mùi, đường tan hết thì tắt bếp để nước nguội bớt tầm âm ấm là ngâm được.

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

Xếp su su, gừng, ớt vào hũ đã tiệt trùng. Rót nước ngâm vào ngập các nguyên liệu. Đậy chặt.

Để ở nhiệt độ phòng tầm 1 ngày để cho su su chín ngả màu vàng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm nửa ngày là có thể ăn được rồi.

Mùa lạnh, không phải dưa chua hay cà muối, hãy thử làm su su muối ăn vô cùng ngon, lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Sau Tết làm món gỏi bưởi với tôm vừa lạ miệng lại ngon

Đảm bảo món su su muối chua ngọt này giòn tan, chua ngọt đậm đà. Ăn cùng với thịt nướng thì ngon “nhức nách”.

Theo Facebook: Diệu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *