Hai món ăn sau đây rất giàu đạm và nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, không dễ nhiễm bệnh.
Món thứ nhất: cá sốt
Bạn đang đọc: Người không dễ nhiễm virus đều thích ăn hai món ăn này, hãy xem có món nào bạn thích không?
Cá là một trong những thực phẩm giàu protein và dinh dưỡng. Thường xuyên ăn cá có thể cải thiện khả năng miễn dịch một cách hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá (tùy loại cá bạn thích ăn), gừng, xì dầu, giấm, tỏi băm, cà chua, ớt, nước cốt gà, muối, hành lá cắt nhỏ, dầu ăn lượng thích hợp.
Bước 1: Làm sạch cá trước. Sau đó khía bề mặt cá 2-3 nhát. Tiếp theo rắc một ít muối lên mặt cáđể khi chiên cá không bị nát da.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, khi dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng hai mặt.
Bước 3: Sau khi chiên cá, chắt bớt dầu ăn ra để lại một chút, cho gừng, xì dầu, muối, nước cốt gà, cà chua, ớt và một ít nước vào nồi rồi đậy vung đun cá trong 5 phút.
Bước 4: Cuối cùng rưới giấm, hành lá thái nhỏ vào là xong.
Món thứ hai: đậu phụ chiên hành
Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu protein, giá thành tương đối rẻ. Theo nghiên cứu, 100 gam đậu phụ chứa 6 gam protein, trong số tất cả các món ăn chay thì đậu phụ chứa lượng protein tương đối cao. Ăn đậu phụ một cách hợp lý còn có thể giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón.
Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu hũ, hành lá, trứng gà, bột mì, xì dầu, dầu hào, muối, nước cốt gà, dầu ăn lượng vừa đủ.
Tìm hiểu thêm: Lạ lùng như bánh da lợn
Bước 1: Rửa sạch đậu trước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Đập trứng vào khuấy đều rồi đổ vào đậu phụ đã cắt. Hành cắt lát nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Cho từng miếng đậu nhúng qua bột mì. Cuối cùng cho đậu vào chảo dầu nóng rồi chiên.
Bước 4: Chiên cho đến khi vàng nâu hai mặt lấy ra.
Bước 5: Phi hành cho thơm, rồi đổ đậu phụ. Thêm muối, xì dầu, dầu hào, nước cốt gà, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3 phút là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi om sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon, bạn sẽ sớm có lợi nếu biết điều đó!