Mẹo làm kem trái cây thơm ngon tại nhà không cần qua bước nấu nhưng đừng quên thứ nguyên liệu này để kem được ngon, mịn

Thành phẩm là món kem trái cây mềm mịn hết ý, không hề có đá răm và thơm ngon chẳng kém ngoài hàng.

Kem được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích trong thời tiết oi nóng, nhất là khi mùa hè đang đến gần. Chẳng cần ra cửa hàng mua kem, bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Thành phẩm món kem mix với các loại trái cây khác nhau có hương vị thơm ngon khiến bạn phải bất ngờ.

Nguyên liệu cho khuôn 4 cây

– 300gr hoa quả (dâu tây, bơ, dâu tằm, xoài, mãng cầu, sầu riêng…)

– 150ml wipping cream + 40 gr đường trắng (đây là nguyên liệu không thể thiếu để món kem được thành công, thơm ngon)

– 100ml sữa tươi, nếu không có thay bằng nước trái cây.

cách làm kem, làm kem trái cây, món ngon

Nguyên liệu không thể thiếu khi làm kem là wipping cream.

Cách làm:

– Trái cây gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

– Thêm đường, sữa và xay nhuyễn.

– Mix wipping cream (không cần đánh bông).

– Khuấy đều. Đến bước này, có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết.

– Cuối cùng cho hỗn hợp kem vào khuôn, kín khuôn để khi đậy lại khuôn có độ bám kết dính cao.

Lấy ra bằng cách nhúng qua cốc nước nóng 2-3 giây hoặc nhúng chậu nước lạnh 20 giây.

cách làm kem, làm kem trái cây, món ngon

cách làm kem, làm kem trái cây, món ngon

Kem trái cây làm từ wipping không cần qua các bước nấu, cách làm thật đơn giản nhưng thành phẩm thơm ngon vô cùng.

Nguồn ảnh: Vân Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *