‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết, cùng học cách làm mứt dừa để cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: ‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

– 4 quả dừa (bánh tẻ).

– Đường cát trắng.

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

Học làm mứt dừa đơn giản cho dịp Tết.

Cách làm:

Về phần tạo màu cho mứt sử dụng:

Đậu biếc khô hoặc tươi (cho màu xanh dương).

Quả dành dành khô hoặc bột dành dành (cho màu vàng).

Bột trà xanh (cho màu xanh lá).

bột men gạo đỏ (cho màu đỏ trầm).

Bột củ dền (cho màu đỏ).

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

– Gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài rồi nạo 2 sợi dài. 2 quả còn lại cắt miếng thành hình chữ nhật và tỉa thật mảnh để làm hoa cúc.

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

– Ngâm chúng với một ít muối và chanh. Sau 30 phút, rửa sạch và trần qua nước sôi. Tiếp tục ngâm trong nước lạnh 1 giờ. Sau đó rửa kỹ cho đến khi nước trong. Để ráo và ngâm đường.

– Đường theo tỷ lệ 2: 1 (2 phần dừa, 1 phần đường), có thể thêm một chút đường nhưng không được bớt nhiều nhé vì ít đường quá có thể khiến cho đường không kết tinh được còn nhiều quá thì sẽ bị vón cục.

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

– Ngâm đường đến khi tan hết thì cho nước màu rau củ vào (đã pha và trộn qua rây) và ngâm thêm 3-4 giờ.

Sên dừa:

Tìm hiểu thêm: Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng năm 2022: Muốn đầy đủ, đẹp mắt cần những món gì?

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

– Sau khi ngâm thì cho dừa lên chảo sên (nên sên bằng chảo đáy dày và chống dính).

– Khi nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa nhỏ và sên đến khi nước cạn bắt đầu bông đường, tắt bếp và đảo đều tay đến khi đường kết tinh màu trắng. Quá trình sên bắt buộc đảo đều tay liên tục.

– Đối với tạo hình hoa cúc thì nên tạo hình luôn khi dừa vừa sên xong còn nóng (khô sẽ khó uốn). Gập cánh hoa vào trong là được.

Mẹo:

– Dừa không kết tinh được là do thiếu đường, thì đổ đường vào sên tiếp.

– Thừa đường vón cục thì thêm chút nước, sên đến khi khô.

– Sên dừa xong mang đi phơi nắng, hong trước quạt hoặc sấy trong lò cho dừa khô hẳn. Để tránh chảy nước và bảo quản được lâu.

– Dừa sên xong bảo quản trong hộp hoặc túi bóng kín hơn 1 tháng và 3 tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh.

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

>>>>>Xem thêm: Đổi bữa cho cả nhà với món mì xào, ăn cùng gà áp chảo ‘ngon nhức nhối’

Theo Facebook: Mỡ Wasabi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *