Món gà ủ muối với phần thịt gà mềm, da gà vàng ươm thơm mùi chanh sả cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chán gà luộc, học ngay cách làm gà ủ muối thơm nức mũi cho dịp Tết Nguyên đán
Gà: 1 con
Muối hạt: 500 gr
Giấy bạc
Món gà ủ muối với thịt gà mềm, da gà vàng óng.
Cách làm:
– Gà mua về rửa sạch sau đó chần qua 1 lần nước nóng để da gà se lại.
– Mỡ gà phi ra dầu, trộn thêm muỗng cafe bột nghệ.
– Dùng mỡ nghệ để quét lên toàn bộ mặt ngoài da gà.
– Trải giấy bạc, một lớp muối hạt (500gr) rồi để lên trên là lá chanh + sả cây (càng nhiều càng thơm).
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chế biến món trứng bác với tôm, chỉ nêm chút muối, ăn mềm, ngon, rất tươi
– Đặt gà lên trên chốc, quấn giấy bạc kín và kĩ.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chế biến món trứng bác với tôm, chỉ nêm chút muối, ăn mềm, ngon, rất tươi
– Set nhiệt lò nướng dưới 230C trong 1 tiếng. Quấn 2 lớp giấy bạc, nếu bạn quấn nhiều hoặc ít lớp giấy bạc hơn thì có thể gia giảm lượng nhiệt hoặc thời gian ủ gà.
– Gà cho ra lò hấp, mở giấy bạc đã có mùi thơm hấp dẫn. Ăn gà cùng muối chẩm chéo cực hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm mứt bí đao xanh đón Tết
Theo facebook: Xu Li