Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách chế biến một món ăn tưởng chừng bình thường nhưng lại rất thơm ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe và làn da, đó chính là món cải thảo xào nấm đông cô.

Cải thảo tuy phổ biến nhưng giá trị dinh dưỡng không hề thấp. Cải thảo là một loại thực phẩm ít chất béo và ít calo, rất giàu chất xơ và có hàm lượng nước cao. Ăn cải thảo thường xuyên làm tăng tốc độ trao đổi chất và là một loại thuốc giảm cân giá cả phải chăng, ngoài ra còn giúp ngăn ngừa táo bón.

Bạn đang đọc: Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Ngoài ra, vitamin C và vitamin E có trong cải thảo có thể cải thiện làn da xỉn màu, cải thiện khả năng chăm sóc và làm đẹp da.

Nấm đông cô có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn việc sản xuất hắc tố, ăn thường xuyên có thể giữ cho làn da luôn hồng hào. Kết hợp 2 sản phẩm làm đẹp này thì không thua gì mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau cải thảo, nấm đông cô, muối, gừng, tỏi, hành lá, ớt khô, thịt ba chỉ, dầu hào, hạt nêm, xì dầu.

Cách thực hiện:

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 1: Rau cải được rửa sạch, thái lát mỏng, để sang một bên rồi sử dụng sau.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi, thêm một chút muối rồi đun sôi khoảng 1 phút.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 3: Cho nấm đông cô đã trần vào bát nước lạnh, rửa sạch rồi vớt ra thái lát mỏng. Nếu nấm đông cô ngấm nhiều nước, bạn có thể dùng tay bóp mạnh để vắt bớt nước.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm ‘1 bước này’, đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 4: Giờ thì chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng băm nhỏ, tỏi cắt lát, hành lá cắt khúc, ớt khô thái nhỏ, cuối cùng là thịt ba chỉ thái lát mỏng.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt ba chỉ vào đảo đều trên lửa nhỏ, khi thịt ba chín cháy cạnh, mỡ trong ba chỉ chảy ra thì cho tỏi băm, gừng băm vào đảo đều tay trên lửa lớn.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 6: Sau đó, cho rau cải thảo, nấm đông cô vào đảo đều tay.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

Bước 7: Cho một chút muối, dầu hào, hạt nêm và xì dầu đảo đều, cuối cùng cho thêm ít hành lá vào rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Cải thảo cùng nấm đông cô làm theo cách này, không cần thêm nước, ăn rất thơm và giòn, ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Kho cá nên tự chưng nước hàng hay kho bằng nước màu pha sẵn sẽ ngon hơn? Mẹo làm cá kho ngon chuẩn vị

Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, làn da có xu hướng mất đi độ ẩm. Món ăn này vừa ngon, hấp dẫn, ít chất béo mà lại cung cấp một lượng nước, dinh dưỡng, vitamin để tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp da.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *