Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

Món kiệu lá ngâm rất hợp ăn với thịt luộc, cơm nóng vào dịp Tết Nguyên đán.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

1kg kiệu có lá

Tỏi

Gừng

Ớt đỏ

Nước mắm

Đường

Muối

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

Món kiệu lá ngâm chua chua, ngọt ngọt cực hấp dẫn.

Cách làm:

– Củ kiệu cắt rễ và ngắt bỏ những lá vàng, sau đó đem đi rửa sạch, nếu có nắng thì phơi cho héo một chút. (Nếu mùa đông không có nắng bạn có thể ngâm kiệu với muối. Như vậy giúp cho lá kiệu mềm dai khi uốn không bị gãy).

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

– Kiệu sau khi héo dẻo rồi thì bắt đầu uốn quấn lại như hình. Mọi người uốn sao khi ngâm không bị bung là được vì buộc không chặt kiệu sẽ bung rau không bắt mắt.

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

– Sau khi xong ngâm với nước muối tầm 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết pha nước sốt trộn các món chua ngọt giải ngấy dịp Tết, vừa nhanh gọn lại có thể dùng dần

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

– Nước mắm đun với đường (vị bằng với ngâm dưa món là ngon, ngot ngọt mặn mặn theo khẩu vị từng nhà là được).

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

– Ớt, tỏi, gừng xay nhỏ trộn vào, rồi cho kiệu và cái thau đổ hỗn hợp nước mắm vào trộn nhẹ.

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

– Sau đó cho vào hũ thuỷ tinh ngâm 1 ngày 1 đêm, bạn ăn thử vị chua vừa miệng, ít vị hăng là muối củ kiệu lá thành công. Nên bản quản ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Gần 20 mâm cơm ngày hè bắt mắt, chưa đến 1 giờ đứng bếp đã có bữa ngon cho cả nhà

Củ kiệu lá muối rất thích hợp ăn với các món thịt luộc.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Cao Thanh Nhàn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *