Món kiệu lá ngâm rất hợp ăn với thịt luộc, cơm nóng vào dịp Tết Nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm kiệu lá ngâm chua ngọt, cực hợp ăn với thịt luộc ngày Tết
1kg kiệu có lá
Tỏi
Gừng
Ớt đỏ
Nước mắm
Đường
Muối
Món kiệu lá ngâm chua chua, ngọt ngọt cực hấp dẫn.
Cách làm:
– Củ kiệu cắt rễ và ngắt bỏ những lá vàng, sau đó đem đi rửa sạch, nếu có nắng thì phơi cho héo một chút. (Nếu mùa đông không có nắng bạn có thể ngâm kiệu với muối. Như vậy giúp cho lá kiệu mềm dai khi uốn không bị gãy).
– Kiệu sau khi héo dẻo rồi thì bắt đầu uốn quấn lại như hình. Mọi người uốn sao khi ngâm không bị bung là được vì buộc không chặt kiệu sẽ bung rau không bắt mắt.
– Sau khi xong ngâm với nước muối tầm 30 phút thì vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Khi luộc tôm, một số người cho gừng và một số người cho giấm, đầu bếp: ‘Tất cả đều sai’, chỉ cho bạn cách chính xác
– Nước mắm đun với đường (vị bằng với ngâm dưa món là ngon, ngot ngọt mặn mặn theo khẩu vị từng nhà là được).
– Ớt, tỏi, gừng xay nhỏ trộn vào, rồi cho kiệu và cái thau đổ hỗn hợp nước mắm vào trộn nhẹ.
– Sau đó cho vào hũ thuỷ tinh ngâm 1 ngày 1 đêm, bạn ăn thử vị chua vừa miệng, ít vị hăng là muối củ kiệu lá thành công. Nên bản quản ở ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Lưu ngay 15 mâm cơm ngon dễ nấu: Trời oi nóng, chán ăn đến mấy cũng ‘phát thèm’
Củ kiệu lá muối rất thích hợp ăn với các món thịt luộc.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Cao Thanh Nhàn