Món xôi màu tím, ăn kèm xoài có cách nấu đơn giản lại bắt mắt, ngon miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách nấu xôi xoài đơn giản mà đẹp mắt, dẻo thơm
Gạo nếp
Lá cẩm
Xoài chín
Nước cốt dừa
Xôi màu tím ăn kèm xoài và nước cốt dừa.
Cách làm:
– Nấu lá cẩm cả thân để tạo màu tím cho xôi. Nếu dư các bạn để lọ cất tủ lạnh dùng lần sau.
– Ngâm nếp qua đêm với nước lá cẩm.
Tìm hiểu thêm: Gần 20 mâm cơm nhà ngày cận Tết ngon xuất sắc, chồng con tấm tắc khen
– Hấp xôi trong xửng. Xôi chín sẽ dẻo thơm và lên màu đẹp.
– Cho xôi ra đĩa. Rưới đều nước cốt dừa lên xôi và ăn kèm xoài.
>>>>>Xem thêm: Người xưa nói: ‘Ăn đậu vào mùa đông để khỏe mạnh và sống lâu hơn’, vậy ăn thế nào cho hiệu quả?
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Quynh Duyên