Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Món củ cải ngâm nước tương lên màu đẹp mà lại giòn ngon, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo trắng rất hợp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Củ cải: 2 kg (nên chọn củ cải chắc nặng và thon dài)

100 g muối hạt

Đường vàng

Nước tương

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Củ cải ngâm nước tương ngon giòn, sần sật, ăn với cơm hay cháo đều hợp.

Cách làm:

– Củ cải rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ khoảng 1 ngón tay.

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

– Ướp củ cải với 100 g muối hạt trong vòng 2 tiếng. Bước này giúp củ cải bớt hăng và không bị đắng.

– Làm nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước lọc, 150 ml nước tương, 450 gr đường vàng, nấu hỗn hợp này đến khi sôi già.

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

– Sau khi ướp 2 tiếng, đem củ cải rửa với nước cho bớt mặn.

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Tìm hiểu thêm: Hấp cá nhớ không cho muối, dạy bạn phương pháp mới, cá chín mềm, thơm ngon, không bị khô và tanh

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

– Cho nước tương trộn vào củ cải. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 1 đêm.

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

– Cho củ cải đã ngâm vào trong hũ thủy tinh. Còn nước ngâm củ cải đi nấu lại 1 lần nữa trong vòng 10 phút, sau đó để nguội mới cho vào sau. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 2 ngày.

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

>>>>>Xem thêm: Lạ lẫm món xúc xích ‘đen xì xì’ của Nhật Bản

– Bảo quản củ cải ngâm nước tương trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *