Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Đậu phụ là một trong những món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Nói đến ăn đậu hũ thì có rất nhiều cách chế biến như chiên, rán, nấu canh… tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một công thức rất độc đáo, hương vị thơm ngon, đậm đà.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bạn đang đọc: Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Trong mâm cơm ngày Tết mà có thêm một đĩa đậu phụ chiên nhồi thịt, giàu dinh dưỡng sẽ tượng trưng cho sự tốt lành, cuộc sống hạnh phúc, niềm vui ngập tràn. Cách làm món đậu phụ nhồi thịt này không hề khó, món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, thịt lợn, gừng, cà rốt, rượu nấu, nước tương nhạt, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng, hành lá.

Cách thực hiện:

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 1: Đậu phụ sau khi được chiên vàng sẽ được cắt bỏ phần trên, lọc bỏ phần nhân giữa.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 2: Thịt lợn được băm nhuyễn, gừng và cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ, thêm chút rượu nấu, nước tương nhạt, dầu hào, đường trộn đều để tạo thành nhân thịt.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 3: Nhồi phần nhân này nhồi vào miếng đậu rán, cố gắng nhồi càng chắc càng tốt.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn mùa thu ngon và giàu dinh dưỡng

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 4: Sau khi nhồi xong, cho vào xứng hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 5: Cho nửa bát nước con vào chảo, thêm nước tương, xì dầu, dầu hào, một ít đường và bột năng khuấy đều, đun sôi đến khi sền sệt lại thì cho dầu mè vào.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Bước 6: Lấy đậu hũ nhồi thịt đã hấp chín ra, rắc lên trên chút hành lá thái nhỏ, rưới phần nước sốt đã đun sôi lên trên là có thể thưởng thức.

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

>>>>>Xem thêm: Bánh ăn sáng xốp và ngon mềm đến nỗi ngay cả những người kén ăn cũng khen ngợi

Như vậy một đĩa đậu nhồi thịt đã sẵn sàng, cách làm rất đơn giản, hương vị thơm ngon, đậm đà.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *