Những đồ ăn thừa trong dịp Tết, đặc biệt là giò chả có thể biến tấu thành món cơm rang thập cẩm siêu ngon đãi cả nhà.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã làm xong món cơm rang nóng hổi, giòn giòn cực bắt miệng. Món này vừa có thể ăn sáng hoặc đổi vị cho gia đình vào bữa chính.
Bạn đang đọc: Cách làm món cơm rang thập cẩm ‘vét tủ lạnh’ sau Tết
Làm cơm chiên “vét tủ lạnh” sau Tết.
Nguyên liệu:
Cơm 1 tô
Trứng gà
Giò, chả hoặc giăm bông
Cần tây
Nước mắm
Nước tương
Bột ngọt/ tiêu
Dầu ăn
Cách làm
Giò, chả hoặc giăm bông cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn. Có thể thêm nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh nếu bạn thích.
Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng trộn trươc chiên xong cho thêm giăm bông hoặc giò đã thái hạt lựu trước đó.
Chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
Đổ cơm vào chiên, nhấn mạnh cho hạt cơm giòn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm 2 món trứng ngon, đẹp bắt mắt như nhà hàng 5 sao
Cho cần tây vào đảo đều.
Nêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa xì dầu đậm, nửa thìa đường, nước cốt gà, nước mắm, bột ngọt.
>>>>>Xem thêm: Tham khảo hơn 20 mâm cơm ngon giữa tiết trời nồm ẩm, xua tan mọi mệt nhọc trong ngày
Chiên cơm vàng đến khi tùy thích, cho ra đĩa và ăn nóng.
Theo Facebook: Bich Tuyen