Rau rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giảm nhu động ruột. Món rau gợi ý cho các bạn hôm nay là bắp cải, một món ăn vừa ngon vừa rẻ.
Bắp cải có quanh năm, giá lại rẻ, chỉ vài nghìn một cân. Nó là một loại rau mà mọi người đều có thể mua được. Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và canxi. Ăn bắp cải có thể bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch.
Bắp cải có thể ăn luộc hoặc xào. Bắp cải xào là phương pháp phổ biến nhất. Đĩa bắp cải xào chua cay nóng hổi có thể dùng với rượu hoặc cơm. Bắp cải xào ngon nhưng nhiều người xào không ngon. Bắp cải mềm và không giòn, ăn không ngon. Hôm nay tôi sẽ dạy cho bạn một số kinh nghiệm.
Xin chia sẻ món Bắp cải xào thịt xông khói cực ngon, cách làm đơn giản, mùi vị giòn ngon, cả nhà đều thích.
Bắp cải xào thịt xông khói
Chuẩn bị thịt xông khói, bắp cải, hành tây, gừng, tỏi, hạt kê, muối, nước tương nhạt, nước tương đậm, giấm, đường và rượu nấu ăn.
1. Trong lễ hội mùa xuân, nhiều người sẽ chiêu đãi khách bằng thịt xông khói. Thịt xông khói mềm và ngon. Khi xào thịt xông khói với bắp cải thấm vị thơm và béo của thịt ba chỉ, trở nên đậm đà và ngon miệng.
2. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi đun với nước trong 20 phút, dùng đũa đâm xuyên qua thịt ba chỉ vớt ra, cắt thành lát mỏng. Bắp cải xé bỏ lớp lá già bên ngoài, dùng dao cắt đôi từ giữa.
3. Dùng dao cắt bỏ phần cuống dày ở giữa, dùng tay xé nhỏ lá bắp cải, cho vào chậu nước rửa sạch 2 phút, cho 1 thìa muối vào ngâm 10 phút, vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
4. Thái nhỏ hành, gừng, tỏi, ớt kê cắt khoanh, ớt khô cũng được. Đun nóng dầu trong chảo, cho các lát thịt xông khói vào, xào trong 2 phút ở lửa nhỏ, cho mỡ trong miếng thịt xông khói ra bớt. Sau khi thịt ba chỉ trở nên trong suốt, đổ một lượng rượu nấu ăn vừa đủ vào xào, sau đó cho hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào cho thơm.
5. Cho lá bắp cải đã xé nhỏ vào, xào lửa lớn 2 phút, đợi lá bắp cải mềm và hơi trong thì cho muối, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, giấm, đường, xào đều trên lửa lớn và cho ra nồi.
Tìm hiểu thêm: Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Thịt gà “thù không đội trời chung” không nên ăn chung, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người vẫn ăn vạ
Tóm tắt các kỹ năng:
Món bắp cải xào rất đơn giản nhưng muốn xào ngon bạn cũng phải ghi nhớ 3 mẹo sau. Hãy xem qua.
1. Bắp cải bị bẩn, nhất là có nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên phải rửa sạch, tốt nhất là ngâm nước muối nhạt. Không cắt bắp cải đã rửa sạch, chỉ dùng tay xé thành từng miếng lớn. Các cạnh của lá bắp cải bị rách không gọn gàng, bề mặt tiếp xúc lớn nên có thể ăn ngon hơn.
2. Khi xào bắp cải, bạn nên chiên với mỡ lợn. Mỡ lợn có thể bám trên bề mặt tốt hơn và dễ ăn hơn.
3. Bắp cải sau khi cho vào nồi phải xào trên lửa lớn. Khi chiên ở nhiệt độ cao sẽ không ra nước, vị giòn. Nếu bạn xào với lửa nhỏ, nếu thời gian xào quá lâu, bắp cải sẽ dễ bị ra nước và vị sẽ bị nhũn.