Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán với món trứng tráng, trứng luộc đơn điệu hàng ngày nữa.

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Bạn đang đọc: Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Nguyên liệu:

Trứng: 3 – 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn)

Thịt xay: 200gr

Nấm

Bột năng

Hành

Gừng

Dầu ăn

Bột bắp

Gia vị: hạt nêm, muối, đường

Tìm hiểu thêm: Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch nấm, để nấm ráo nước.

Hành, gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Chế biến:

Bước 1: Hòa tan một ít bột năng với nước lọc, cho phần nấm đã sơ chế vào cùng, hòa tan và cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi. Sau đó nêm vào một ít muối, hạt nêm cho nấm thấm gia vị. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

Bước 2: Tiếp đến, bạn đập tan 1 quả trứng vào 1 tô, sau đó bạn cho thịt xay vào cùng. Cho thêm hành, gừng băm nhuyễn vào và thêm một ít nấm thái hạt lựu, ít bột bắp, ít hạt nêm và hòa tan hỗn hợp này tạo thành một hỗn hợp dẻo.

Tìm hiểu thêm: Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê

Bước 3: Phần trứng còn lại bạn đập cho hết vào tô, sau đó đánh tan. Tiếp theo, cho một chút dầu ăn vào chảo chống dính, đợi nóng chảo, dầu ăn nóng bạn đổ vào chảo một lớp trứng thật mỏng.

Bước 4: Khi phần trứng bắt đầu đông lại, bạn hạ nhỏ lửa để trứng chín đều 2 mặt. Cứ như thế bạn thực hiện rán 2 – 3 tấm trứng mỏng nữa.

Bước 4: Trứng sau khi tráng xong, bạn trải tấm trứng ra 1 đĩa rộng, sau đó, bạn cho phần nhân bao gồm thịt bằm, trứng, nấm đã chế biến ở trên vào mặt trứng. Bạn quết từng lớp thịt cho bám đều mỏng khắp bề mặt trứng. Sau đó, bạn từ từ cuộn trứng lại. Chú ý, bạn không nên cuốn chặt quá cũng không nên cuốn lỏng quá để trứng thơm hơn, ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

>>>>>Xem thêm: Công thức làm cá nục cuốn bánh tráng lạ miệng, ăn một lần là mê

Bước 5: Đợi đến khi cuốn trứng xong bạn sẽ chuyển sang thao tác hấp cách thủy. Bạn xếp các cuộn trứng này vào nồi hấp cách thủy. Sau đó, bạn hấp phần trứng này khoảng 10 – 15 phút để cho phần thịt chín đều.

Bước 6: Khi phần trứng cuộn thịt đã chín, bạn chờ cho nguội rồi dùng dao mỏng, sắc cắt trứng thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp kín các khoanh trứng vừa cắt vào lòng của một tô lớn, và trên đó, bạn cho phần sốt nấm đã chế biến ở đầu lên trên. Và bạn lại cho phần trứng cuộn thịt, nấm này vào nồi cách thủy và hấp lại khoảng 3 – 4 phút nữa, để trứng và nấm kết dính với nhau.

Bước 7: Sau khi đã thành phẩm bạn có thể khéo léo trang trí trứng cuộn bằng cách rắc thêm hành lá lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon với món trứng cuộn thịt bắt mắt!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *