Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Chè trôi tàu hấp dẫn với những viên bánh nổi trong lớp nước sóng sánh ngọt dịu xen lẫn vị cay cay của gừng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Phần vỏ bánh:

– Bột nếp: 250g

– Bột năng: 30g

– Bột gạo tẻ: 30g

– Nước ấm: 230-250ml

Phần nhân bánh:

– Mè đen: 150g

– Đậu phộng: 50g

– Nước cốt dừa: 250g

– Đường: 50g

Phần nước chan bánh:

– Đường nâu: 150g

– Nước: 1000ml

– Gừng tươi thái sợi

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Món chè trôi tàu nóng hổi, hấp dẫn vào tiết trời se lạnh.

Chế biến:

– Vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu trên, cho từ từ nước ấm vào, nhào xong cho bột nghỉ 30 phút.

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

– Nhân bánh: xay mè đen, đậu phộng, cho nước cốt dừa, đường vào sên đến khi dẻo nặn thành viên là được.

– Nặn bánh tùy sở thích to hay nhỏ.

– Đun sôi nước thả bánh vào sôi tầm 3 phút, vớt ra cho vào bát nước lạnh.

Tìm hiểu thêm: Luộc tôm sai lầm nhất là đun với nước, dạy bạn phương pháp luộc tôm không cần một giọt nước nhưng hương vị lại ngon hơn nhà hàng

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

– Đun phần nước chan bánh, vớt bánh đã luộc thả vào đun thêm 2 phút.

– Múc ra bát trang trí thêm mè đen, đậu phộng giã dập.

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Hương Bùi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *