Chè trôi tàu hấp dẫn với những viên bánh nổi trong lớp nước sóng sánh ngọt dịu xen lẫn vị cay cay của gừng cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời se lạnh, làm ngay món chè trôi tàu nóng hổi, thơm ngon cho cả nhà thưởng thức
Phần vỏ bánh:
– Bột nếp: 250g
– Bột năng: 30g
– Bột gạo tẻ: 30g
– Nước ấm: 230-250ml
Phần nhân bánh:
– Mè đen: 150g
– Đậu phộng: 50g
– Nước cốt dừa: 250g
– Đường: 50g
Phần nước chan bánh:
– Đường nâu: 150g
– Nước: 1000ml
– Gừng tươi thái sợi
Món chè trôi tàu nóng hổi, hấp dẫn vào tiết trời se lạnh.
Chế biến:
– Vỏ bánh: trộn đều các nguyên liệu trên, cho từ từ nước ấm vào, nhào xong cho bột nghỉ 30 phút.
– Nhân bánh: xay mè đen, đậu phộng, cho nước cốt dừa, đường vào sên đến khi dẻo nặn thành viên là được.
– Nặn bánh tùy sở thích to hay nhỏ.
– Đun sôi nước thả bánh vào sôi tầm 3 phút, vớt ra cho vào bát nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm sai lầm nhất là đun với nước, dạy bạn phương pháp luộc tôm không cần một giọt nước nhưng hương vị lại ngon hơn nhà hàng
– Đun phần nước chan bánh, vớt bánh đã luộc thả vào đun thêm 2 phút.
– Múc ra bát trang trí thêm mè đen, đậu phộng giã dập.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Hương Bùi