Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Đừng lãng phí cơm thừa chỉ vì cơm mình rang không tơi, hạt cơm không bóng bẩy săn chắc, vừa giòn vừa dẻo như ngoài hàng. Hãy tham khảo công thức rang cơm dưới đây, chắc chắn món cơm rang này sẽ làm hài lòng tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Cơm rang là món khoái khẩu giúp đổi vị cho bữa ăn gia đình, nhưng nhiều người thừa nhận họ chỉ muốn thưởng thức cơm rang ở nhà hàng vì khi tự rang, đĩa cơm không tơi mà hay bị dính vào nhau, hạt cơm cũng không được trong, bóng và săn chắc, vừa giòn vừa dẻo như đầu bếp làm. Để cải thiện điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức rang cơm thơm ngon, hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể làm tại nhà.

Bạn đang đọc: Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250 gram cơm nguội, 150 gram tôm tươi, 1 quả trứng, đậu hà lan, hành lá, cà rốt, ngô, nấm mộc nhĩ, dầu hào.

Cách thực hiện:

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 1: Thái nhỏ nấm mộc nhĩ đã ngâm, thái nhỏ hành lá để dùng sau.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 2: Tôm được loại bỏ chỉ lưng, bỏ đầu, vỏ và rửa sạch bằng nước muối để loại bỏ chất nhầy trên bề mặt tôm.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 3: Tôm được ướp với rượu nấu, tiêu, bột mì, muối khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 4: Cho một lượng muối và dầu vào nồi nước, cho đậu hà lan, cà rốt, ngô và nấm mộc nhĩ vào chần khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 5: Cho tôm vào chần qua đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhà hàng khi chế biến thịt thường thêm thứ gia vị nhà nào cũng có vào, bảo sao món ăn ngon bất ngờ

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 6: Chuẩn bị chảo và một lớp dầu mỏng, cho cơm vào đảo đều để cơm tơi ra.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 7: Đổ trứng đã đánh tan vào cơm, đảo nhanh tay trên lửa lớn để cơm và trứng hòa quyện vào nhau.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Bước 8: Cho các nguyên liệu gồm cà rốt, đậu hà lan, ngô, mộc nhĩ và tôm vào đảo đều.

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

Đừng lãng phí cơm thừa, hãy rang với các nguyên liệu khác, vị đậm đà và thơm, rất ngon!

>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 công thức pha nước chấm ngon: Từ chấm nem rán đến hải sản, phở cuốn

Công thức rang cơm thơm ngon, hấp dẫn

Bước 9: Cho thêm một chút muối, dầu hào vào đảo đều trên lửa lớn rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *