Thành phẩm có hương vị thơm ngon, mềm ngọt, ăn với cơm nóng chắc chắn mọi thành viên trong gia đình đều sẽ thích.
Trong các loại thực phẩm, thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là xào, để món này ngon và lạ miệng, bạn nên tham khảo công thức này:
Bạn đang đọc: Thịt bò chế biến theo cách này mềm, lên màu đẹp và ngon hơn ngoài tiệm
Thịt bò xào mềm hòa cùng mùi thơm của rau mùi sẽ giúp bạn có bữa cơm ngon bên gia đình.
Nguyên liệu:
Thịt bò
Rau mùi
Ớt tươi, ớt ngâm (nếu thích).
Tỏi băm
Đậu tương lên men (có thể có hoặc không)
Gia vị thông thường
Cách làm:
Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó cho bò vào tô cùng 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, ướp khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Tim gà chiên trứng: Món ngon lạ miệng
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn thêm dầu ăn đợi đén khi nóng già cho thịt bò vào xào.
Xào chung với tỏi băm, ớt ngâm và đậu lên men.
Thêm vào hai thìa nước tương nhạt, nửa thìa nước tương, đảo đều, thêm rau mùi, tiêu và tắt bếp.
Thêm ớt tươi vào món thịt bò xào nếu bạn ăn được cay.
>>>>>Xem thêm: Cách luộc gà, vịt, lợn ngon như ngoài hàng
Cho thịt bò xào ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.
Theo Facebook: Quynh Anh