Chỉ cần vài mẹo nhỏ là bạn đã có món dưa cải muối chua không cần phơi, không cần trụng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên
– 2Kg dưa cải
– 50g hành lá
– 100g hành tím
– 50g muối (để ướp)
– 2 lít nước lọc
– 200g đường
– 60g muối
– 1 ít ớt
– 1 củ gừng nhỏ
Dưa cải muối chua giòn rụm, màu vàng đẹp.
Cách làm:
– Cắt dưa cải vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Hành tím, gừng cắt lát.
– Thay vì đem đi phơi nắng hay trụng với nước sôi, bạn đem ướp dưa cải với muối khoảng 1 tiếng. Cách làm này giúp cải sẽ giòn và lên màu đẹp hơn.
Tìm hiểu thêm: Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
– Cho vào nồi 2 lít nước lọc, 200 g đường, 3 muỗng canh muối. Nấu lên cho sôi. Sau đó tắt bếp để nguội.
– Cho dưa cải đi rửa sạch với nhiều lần nước. Sau đó để ráo nước.
– Cho hành tím, hành lá, gừng và ớt vào cải. Trộn đều sau đó cho vào hũ đựng thủy tinh. Đổ nước vào hũ.
Ngâm khoảng 3 ngày có thể mang ra ăn. Cho hũ dưa vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn một mâm cơm đủ vị, thơm ngon mà siêu tiết kiệm cho cả nhà trong những ngày ‘lương chưa về’
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên