Trứng vịt lộn nướng lên có vị bùi, chua chua ngọt ngọt, đảm bảo mỗi người ăn hết veo vài ba quả ‘chỉ trong nốt nhạc’.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Mùa đông, làm trứng vịt lộn nướng theo kiểu này đảm bảo vừa bổ vừa ngon
– Trứng vịt lộn
– Sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4-5 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu
– Tỏi, ớt băm
– Hành lá, rau răm
Món trứng vịt lộn nướng mắm me vừa ngon lại không ngán.
Cách làm:
– Trứng vịt lộn luộc chín rồi khéo léo khoét vỏ.
– Làm sốt: phi vàng tỏi ớt rồi vớt ra để ráo. Cho hỗ hợp sốt vào phần dầu rồi đảo cho kẹo lại là được.
– Làm mỡ hành: thái nhỏ hành lá. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành.
– Rưới sốt lên trứng, đem nướng 10 phút là được.
Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ kho khoai môn mềm dẻo như sáp, thịt ăn không ngấy mà còn tăng độ ngon ‘gấp bội’
– Dọn lên rưới mỡ hành và tỏi ớt chiên lên.
– Dùng nóng cùng rau răm là cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món bánh vòng ít đường và không dầu “độc nhất vô nhị”, người mới cũng có thể thành công 100%
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Vân Hà Hoàng