Chỉ vài bước đơn giản như sau đây, bạn sẽ có món tôm sốt chua ngọt ăn cực ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu: Tôm tươi, sốt cà chua, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn.
Bạn đang đọc: Món tôm sốt chua ngọt được cả người lớn và trẻ em yêu thích, cùng xem cách làm nhé!
Cách làm
1. Nước sốt cà chua: Cho 3 thìa tương cà chua, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát nước lọc vào tô, khuấy đều rồi để riêng.
2. Tôm tươi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm, rút chỉ tôm.
Tìm hiểu thêm: Ngon miệng với thịt bò sốt sa tế
3. Làm nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng cho tôm tươi vào xào đến khi tôm hơi chuyển màu, sau đó cho tỏi băm vào xào cùng đến khi tỏi dậy mùi thơm.
4. Cuối cùng cho nước cà chua đã chuẩn bị trước vào, đảo đều tay, nấu đến khi nước canh sệt lại thì vớt ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
>>>>>Xem thêm: Bí đao sau khi phơi khô ăn ngon hơn tươi, dùng kho thịt kho tàu siêu thơm vào mùa đông