Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Món bún măng vịt thơm phức, không có mùi hôi tanh, nước lèo trong, đậm đà.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Vịt 1 con 1.8 kg

Rượu, muối

Gừng 40g

Hành tây 1 củ

Măng khô 50 – 100g

Nước mắm

Đường

Chanh

Rau sống ăn kèm tuỳ thích.

Hoa gừng

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Bún măng vịt hấp dẫn với nước dùng trong veo.

Cách làm:

1. Vịt (đã được làm sạch) mua về sơ chế khử mùi với muối, gừng, rượu hoặc giấm.

– Chà xát hỗn hợp trên lên toàn thân, trong bụng vịt.

– Cắt bỏ hai túi dầu ở phần phao câu vịt bỏ đi. (quên không cắt bỏ hai cái này mà cho vào nấu thì rất hôi).

– Để ngâm vịt trong hỗn hợp khoảng 30 phút.

2. Rửa sạch vịt với nước.

– Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 3.5 – 4 lít nước) lúc nước đang nguội cho vịt vào ngập nồi nước thêm gừng đập dập, hành tây vào nêm ít muối, giấm ăn (để vịt được trắng không thâm đen), đường phèn (để nước dùng được ngọt thanh) bột nêm theo khẩu vị gia đình.

– Vớt bọt nhiều lần cho nước dùng được trong.

Bật mí: Nếu nước dùng chưa trong bạn hãy cho 1 muỗng cafe bột nêm rong biển vào nồi nước dùng đang sôi, vài giây sẽ có một lớp bọt bẩn nổi lên mình vớt sạch lớp bọt này đi là nồi nước dùng trong veo như chưa từng bị đục.

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Tìm hiểu thêm: Vào những ngày nắng nóng, món này rất được ưa chuộng, vị vừa ngon vừa giòn, chuẩn bị cho bữa tối thì tuyệt vời!

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Cho hạt nêm rong biển vào sẽ giúp nước lèo trong.

3. Măng khô ngâm nước 2h cho mềm.

– Bắc nồi lên bếp cho măng, nước vào ngập măng, có gốc ngò (rau mùi) thì cho vào bụng vịt. Đậy nắp nồi nấu cho măng mềm (mình nấu khoảng 30 phút) tắt bếp vớt măng ra rửa nhiều nước cho ra bớt màu. Để ráo nước, xé nhuyễn vừa ăn.

4. Vịt nấu khoảng 40 – 45 phút thì chín vừa mềm.

– Để biết vịt đã chín chưa mình xâm đũa lên phần đùi vịt xem có chảy nước đỏ ra là vịt chưa chín, chảy nước trắng trong là vịt chín. Vớt vịt ra để ráo nước.

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

Bí quyết làm bún măng vịt thơm ngon, nước lèo ngọt thanh, không bị đục

>>>>>Xem thêm: Về nơi “cỏ mọc thành tinh”, ăn bò nướng ngói

Theo facebook: Xuân Kiều Kado

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *