Món cá lóc nướng với thịt mềm, thơm, ăn kèm bánh tráng cuốn và rau sống rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc nướng thơm phức bằng nồi chiên không dầu
Cá lóc đồng
Ớt khô, hành củ, chanh
Nước mắm, hạt nêm, muối
Các loại rau thơm, xà lách, xoài dưa ăn kèm.
Bánh tráng cuốn.
Cá lóc nướng thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm:
– Cá làm sạch ở chợ. Về xát muối, chanh cho hết nhớt rồi ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Thêm ít ớt khô, hành củ đập dập đem nướng.
– Nướng bằng nồi chiên. Sét nhiệt 1 là 155 độ 10 phút, sét nhiệt 2 tăng lên 160 độ cũng 10 phút.
– Để nướng cá này không bị khô lại thơm. Bí quyết trong quá trình nướng chuẩn bị 1 bát dầu phi thơm. Cọ quét là 3-4 củ sả đập dập. Khi quét vừa thơm mùi hành phi lại thơm nhẹ mùi sả. Cứ hết 10 phút lại quét 1 lần lên bề mặt cá như vậy.
Tìm hiểu thêm: Khi rán thịt, hãy nắm vững ‘3 mẹo’ để đảm bảo thịt không bị dính chảo, không bị khét, không bị hôi, rất thơm và mềm
– Trong quá trình cá đang nướng, bạn chuẩn bị rau ăn kèm tuỳ khẩu vị: xà lách, rau thơm, xoài dưa, tía tô…
– Nước chấm đơn giản với tỏi, ớt, chanh.
Bạn có thể ăn kèm cá nướng với bánh tráng cuốn cực hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Luộc trứng cũng là cả một nghệ thuật – cách luộc trứng mềm, ngon, mịn không bị vỡ
Theo facebook: Loan Trần