Món chè bưởi ăn ngon, thanh mát nhưng nếu xử lý cùi bưởi không kĩ sẽ bị đắng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức nấu chè bưởi ngọt thanh, ngon giòn sần sật mà ăn không bị đắng
– 1 trái bưởi
– 100g đậu xanh
– 150g đường thốt nốt
– 250g bột năng
– 1 lít nước lọc
– 2 muỗng canh muối
– 300ml nước cốt dừa
– 100g đường cát
– 1 ít lá dứa
Món chè bưởi ngọt thanh, giòn sần sật.
Cách làm:
– Gọt bưởi, lấy phần cùi bưởi màu trắng.
– Cắt phần cùi bưởi thành những miếng hạt lựu nhỏ.
– Ngâm cùi bưởi với 1 ít muối và nước sôi trong vòng 15 phút.
– Hấp đậu xanh trong vòng 10 phút để đậu xanh chín tới. (Lưu ý: Đậu xanh phải ngâm với nước khoảng 1 tiếng trước khi hấp).
Tìm hiểu thêm: Cách làm món tôm chiên cay đậm đà ngon cơm
– Đổ phần nước ở cùi bưởi. Xả và bóp cùi bưởi với nhiều lần nước để ra hết chất đắng.
– Hòa tan 1 chén bột năng với 50 g đường, 100 ml nước. Sau đó, cho cùi bưởi vào bóp nhẹ.
– Vớt cùi bưởi ra và tiếp tục cho cùi bưởi vào phần bột năng khô.
– Đun nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc lửa lớn trong vòng 2 phút. Vớt ra và cho cùi bưởi vào thau đá lạnh.
– Cho 1 lít nước lọc vào nồi, 2 nhánh lá dứa và 150 g đường thốt nốt. Khi nước sôi thì cho phần cùi bưởi vào. Tiếp theo đó, cho bột năng đã hòa tan để nước sền sệt lại thì cho đậu xanh vào cuối cùng.
– Nấu nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi, 50 g đường, cho thêm 1 xíu muối và 1 nhánh lá dứa. Cho thêm 2 muỗng canh bột năng vào để nước cốt sệt lại.
– Cho chè bưởi ra bát sau đó thêm nước cốt dừa lên trên.
>>>>>Xem thêm: Chỉ bạn mẹo nấu cá kho không còn mùi tanh, cả nhà gắp không ngừng đũa
Chè bưởi thơm có vị ngọt thanh, vị đậu bùi bùi, cùi bưởi giòn sần sật.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên.