Món cá chiên nước mắm đậm đà có chút cay cay hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá chiên nước mắm da giòn, thịt mềm đậm đà, cực hao cơm
Cá rô phi
Dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường
Ớt tươi, tỏi
Cá chiên nước mắm, đậm đà, đưa cơm.
Cách làm:
– Cá rửa sạch, để ráo nước, dùng dao dao khía đều lên thân cá để chiên mau chín giòn.
– Đun nhiều dầu ăn cho đến khi hơi nóng thì tắt bếp, thêm ít muối và ít nước cốt chanh rồi mới bật bếp, khuấy đều cho muối tan. Sau đó mới cho cá vào chiên. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không nát.
– Sau khi cá chiên đã chín, cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương. Cho thêm ớt tươi và tỏi vào cho thơm. Nấu đến khi hỗn hợp ngấm vào cá thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm kem trái cây thơm ngon tại nhà không cần qua bước nấu nhưng đừng quên thứ nguyên liệu này để kem được ngon, mịn
>>>>>Xem thêm: Mùa vải, học ngay công thức làm vải bọc sữa chua lạnh: Vị ngon như kem, ăn vào sảng khoái!
Chúc các bạn thành công!