Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Công thức pha cà phê kiểu mới đang “làm mưa làm gió” trên MXH ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới nhờ hương vị mới mẻ, thơm ngon so với cách pha thông thường.

Thay vì thưởng thức cà phê gói hoặc cà phê phin theo kiểu truyền thống thì mới đây, một cách pha cà phê mới đang nhận được sự chú ý của cư dân mạng khắp thế giới. Cách pha cà phê này được đặt tên là “Milk Brew Coffee”, sử dụng sữa, cà phê bột dạng thô, rất dễ làm.

Bạn đang đọc: Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê kiểu Milk Brew Coffee đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội.

Nguyên liệu:

– 30 – 40g cà phê bột nguyên chất

– 500ml sữa tươi không đường

– Đường tùy thích

– Túi lọc trà

Cách 1:

– Cho bột cà phê dạng thô vào túi trà, ngâm với 500ml sữa rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

– Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vớt túi cà phê ra là đã có món cà phê sữa mát lạnh, nếu thích uống ngọt có thể cho thêm đường. Hoặc cho sữa đã ngâm với cafe qua phin để nước chảy xuống.

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Tìm hiểu thêm: Ngô sau khi luộc chín ngâm trong nồi là điều ‘cấm kỵ nhất’! Học mẹo này để ngô ngọt, mềm, dẻo và giàu dinh dưỡng

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách 2:

– Cho cà phê vào bình. Sau đó, đổ sữa trực tiếp vào cà phê.

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

– Lắc đều hỗn hợp này sau đó đổ vào phin cà phê để những giọt cà phê sữa chảy xuống.

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

– Đổ vào cốc để thưởng thức.

Cách pha cà phê truyền thống xưa rồi, giờ pha kiểu mới này, hương vị thơm ngon hơn hẳn

>>>>>Xem thêm: Đặc sản đại ngàn đất đỏ Tây Nguyên

2 cách pha này khiến cà phê có mùi thơm nồng, hơi đắng nhẹ, vị sữa đặc trưng, nhưng hương vị hoàn toàn khác với các loại cà phê như capuchino hay latte…

Nhiều người sau khi thử làm đều nhận xét rằng, họ thích hương vị cà phê nhẹ nhàng, êm dịu, dễ gây nghiện như thế này. Đây là một loại cà phê khiến bạn muốn nhấm nháp từng chút một thay vì uống ừng ực.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *