Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Chỉ cần cuộn thịt bò với lá lốt và cho vào lò chiên hơi nước, sau 10 phút, bạn đã có món ăn hấp dẫn mà không sợ dầu mỡ làm bỏng tay.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Thịt nạc bò: 200gr

Mỡ heo: 60gr

Lá lốt: 200gr

Tỏi, rau thơm, đậu phộng

Dầu ăn, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, muối, đường

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Món bò cuộn lá lốt thơm ngon mà không tốn nhiều thời gian khi sử dụng lò chiên hơi nước.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu, thịt bò và mỡ heo băm hoặc xay nhuyễn, lá lốt cắt bỏ cuống.

Bước 2: Ướp thịt

Trộn đều hỗn hợp thịt đã xay nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, sau đó ướp từ 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Bước 3: Cuộn lá lốt với thịt bò

Đặt mặt trái của lá lốt hướng lên trên, gập 2 mép là lại, cho thịt vào giữa rồi cuộn lá lại (lưu ý cuộn chặt tay).

Tìm hiểu thêm: Nấu ngay món ăn này để phụ nữ đẹp da, trẻ con thì thích mê

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

Bước 4: Nướng thịt

Bật lò chiên, xếp các cuộn thịt vào khay, chọn chế độ TOASY ở 180 độ và nướng trong 10 phút

Như vậy chỉ với một vài bước chuẩn bị đơn giản và nướng bằng lò chiên hơi nước là đã có món ăn hấp dẫn.

Món bò cuộn lá lốt đơn giản bằng lò chiên hơi nước, chỉ 10 phút đã có món ngon, mẹ đảm rảnh tay làm việc khác

>>>>>Xem thêm: Đừng cho bắp cải trực tiếp vào nồi xào, tôi sẽ dạy bạn 3 kỹ năng, bắp cải sẽ không bị mềm và không bị chảy nước, cải sẽ giòn, ngon và đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *