Với cách này, tôm sau khi được làm sạch vẫn giữ nguyên được độ tươi, hương vị, hình dáng để chế biến các món đẹp mắt, thơm ngon.
Thông thường, khi mua tôm về, nhiều người chỉ rửa lại với nước sạch, loại bỏ các đường chỉ trên tôm và chế biến trực tiếp. Trên thực tế, tôm sơ chế theo cách này không sạch chút nào.
Bạn đang đọc: Đừng chỉ rửa tôm bằng nước, nó tương đương với ‘ăn rác’, dạy bạn cách làm đúng, mọi thứ dơ bẩn sẽ biến mất
Có người còn bỏ luôn phần đầu tôm, đương nhiên như vậy rất lãng phí, lòng đỏ bên trong đầu tôm là bộ phận có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị rất thơm ngon.
Sau đây chúng tôi sẽ mách các bạn mẹo làm sạch tôm rất đơn giản và nhanh chóng.
Tôm được chế biến sau khi làm sạch sẽ chỉ có vị thơm, ngọt, không có mùi tanh, rất thơm ngon.
Trong đuôi tôm, chân, râu tôm có chứa rất nhiều chất bẩn, không thể làm sạch bằng nước. Chuẩn bị bột baking soda, rắc một thìa lên tôm, thêm một thìa muối, cho lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt tôm, dùng tay lắc đều cho baking soda tan hết, sau đó ngâm 15 phút cho thấm. Trong quá trình ngâm, chất bẩn trong tôm sẽ tự thoát ra ngoài, vớt tôm ra rửa sạch với nước, lúc này khi sờ tôm bạn sẽ không còn cảm thấy nhớt, dính tay, tôm đã sẵn sàng để chế biến.
Tìm hiểu thêm: Công thức nấu ăn dành cho người lười: Học cách làm thịt bò sốt tiêu đen trong vài phút!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm hành muối đúng chuẩn cho ngày Tết: Hành muối trắng giòn, không bị hăng, không thâm đen
Đầu tiên loại bỏ phần “chất bẩn” trên đầu tôm, sau đó dùng tách phần chỉ lưng tôm, nếu không lấy chỉ lưng tôm ra thì thịt tôm sẽ có mùi tanh, ảnh hưởng đến mùi vị. Vậy là xong, tôm được làm sạch, sau khi rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến được món ăn theo sở thích rồi.