Món đậu phụ sốt thịt băm có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà cực hao cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu phụ sốt thịt băm thêm nguyên liệu này đảm bảo đậm đà, cực hao cơm
– Đậu phụ
– Thịt heo
– Hành lá
– Tỏi, ớt
– Dầu điều, dầu ăn, xì dầu, nước tương, muối
– Tinh bột hoặc bột năng
Nguyên liệu để làm món đậu phụ sốt thịt băm.
Cách làm:
– Đậu phụ cắt vuông. Thịt heo băm nhỏ.
– Chần đậu phụ qua nước sôi trong vòng 1 phút.
– Tỏi, ớt phi thơm với dầu ăn. Cho thêm 1 thìa dầu điều rồi cho thịt băm vào đảo đều.
– Thêm 1 bát nước nhỏ và 1 thìa xì dầu vào.
– Thêm 1/2 thìa nước tương đen, 1 xíu muối vào đảo đều.
– Cho đậu phụ vào. Thêm 1 bát nước con tinh bột (có thể dùng bột năng).
– Nấu đến khi sền sệt thì rắc hành lá.
Tìm hiểu thêm: Cuối tháng, gợi ý 15 mâm cơm ngon, hợp thời tiết lại vừa túi tiền cho các bà nội trợ
>>>>>Xem thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính
Chúc các bạn thành công!