Thời điểm chuyển mùa, cùng tẩm bổ cho cả nhà món cá hồi sốt cam thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá hồi chế biến kiểu này rất ngon mà không tanh, cắn một miếng thấm đẫm dinh dưỡng, ai cũng thích
– 400g cá hồi
– 150 ml nước cam vàng (2 quả).
– Có thêm chanh vàng giúp món nướng thơm hơn.
– Gia vị: 2 muỗng dầu ô liu, 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột sắn dây), 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu (nhà có trẻ nhỏ bỏ qua hạt tiêu).
Tẩm bổ cho cả nhà món cá hồi sốt cam trong thời tiết chuyển mùa.
Cách làm:
– Cá hồi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô miếng cá.
– Ướp cá hồi với hạt tiêu, muối và dầu ô liu, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
– Cho cá vào khay, thái mấy lát chanh vàng để trên và dưới miếng cá giúp cá nướng xong thơm hơn.
Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm làm chả ram tôm: Để ăn liền hay cấp đông dùng dần đều tiện
– Nướng cá bằng nồi chiên không dầu: 180 độ 10 phút chín thịt từ trong, tăng lên 200 độ nướng 10 phút nữa cho cá xém vàng lại thơm và chắc, không ngán.
– Nấu nước sốt cam: Pha nước cam với chút đường. Làm nóng chảo với dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, phi thơm. Cho nước cam vào, đun sôi.
– Pha bột năng với nước lọc, khuấy đều rồi đổ vào chảo sốt cam. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sệt lại, nêm một xíu muối vào.
>>>>>Xem thêm: Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh
– Cá hồi chín, bày ra đĩa, rưới sốt lên là thưởng thức
Theo Facebook: Hòa Bùi