Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện các chức năng của cơ thể. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 2 loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và được mệnh danh là “vua miễn dịch”.
Cá
Bạn đang đọc: ‘Vua miễn dịch’ là nó, một miếng cắn chứa 18 loại axit amin, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật
Thịt cá giàu protein, axit béo không no và axit amin có lợi cho cơ thể con người, thường xuyên ăn cá có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.
Bước 1: Cá mua về rửa sạch, dùng dao chặt thành từng khúc, gừng rửa sạch thái miếng nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho bánh gạo vào rửa sạch. Bánh gạo sau khi rửa sạch sẽ không dính vào nhau, để sang một bên sử dụng sau.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng để dậy mùi thơm rồi cho cá vào chiên.
Bước 4: Chiên đến khi cá chín vàng hai mựat thì cho thêm muối, xì dầu, bánh gạo và một lượng nước vừa đủ, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Trời nóng, đừng cho đậu phụ vào tủ lạnh nếu ăn không hết. Hướng dẫn bạn cách bảo quản đậu phụ để một tuần không hỏng, không chua
Bước 5: Sau khi hầm, các sợi bánh gạo sẽ rất mềm, dẻo, ngấm gia vị. Sau đó cho ra bát và thưởng thức.
Tôm sống
Hương vị tôm sông rất thơm ngon, tôm sông chứa hàm lượng protein, canxi và axit amin cao, là một trong hai thực phẩm được mệnh danh là “vua miễn dịch”.
Bước 1: Tôm sông sau khi mua về được rửa sạch với nước, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Rau cần rửa sạch, bỏ lá và rễ, cắt khúc.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun đến khi nóng thì cho tôm sống vào, đảo đều tới khi vừa chín tới.
>>>>>Xem thêm: Sấu dầm mắm chua ngọt kiểu mới khiến chị em đang ‘chia sẻ rần rần’! Nghe thôi cũng đủ thèm chảy nước miếng
Bước 4: Cho rau cần vào đảo đều trên lửa lớn khoảng 1 phút. Sau đó cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!