Món sườn cốt lết nướng ăn cùng với cơm nóng cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng
– Sườn cốt lết: 2kg (hoặc sườn non tùy thích)
– Sả xay: 100g
– Hành tím xay: 50g
– Tỏi xay: 50g
– Hành tây xay: 50g
– Lê: 1 trái ép lấy nước
– Bột màu điều: 2 muỗng cafe
– Mật ong: 3,5 muỗng cafe
– Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe
– Bột ngọt: 1/3 muỗng cafe
– Nước mắm: 1 chén ăn cơm
– Đường: 1,5 chén ăn cơm
– Xì dầu đặc biệt Lee Kum Kee: 2 muỗng cafe
Sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 100g
Rượu mai quế lộ: 1 muỗng cafe
Sường cốt lết nướng là một trong nguyên liệu thường có trong món cơm tấm.
Cách làm:
– Cho tất cả gia vị trên vào ướp với 2kg sườn. Lưu ý ướp qua đêm càng tốt để ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Ức gà xay cuốn với lá này, ăn cực thơm, phù hợp với người muốn giảm cân
– Đem nướng lửa than ngon hơn hoặc nồi chiên không dầu. (Đối với nồi chiên không dầu: lần 1 set 180 độ 15 phút, lần 2 lật mặt set 180 độ 10 phút).
Hoàn thành món ăn có thể dùng chung cơm nóng như món cơm tấm nhé!
>>>>>Xem thêm: Thú xơi dơi – chuột của dân nhậu miền Tây
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Lynh Tran