Một trong những tiêu chí để đánh giá độ thơm ngon của bánh chuối chính là phần vỏ bánh. Để làm được lớp vỏ bánh giòn, ngoài chiên hai lần cũng cần có mẹo riêng.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm vỏ bánh chuối ngon, giòn xốp từ đầu bếp
Cách làm vỏ bánh chuối vừa giòn, vừa thơm.
Nguyên liệu:
5-6 quả chuối chín
150g bột gạo
50 gr bột nếp
80 gr bột mì thường
20 gr bột custard (bột custard sẽ giúp vỏ bánh thơm )
3 gr bột nở (baking powder)
1 quả trứng gà
300 ml nước đá lạnh
40 gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê bột nghệ
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ chuối) vào một cái âu trộn /đánh đều. Lược qua rây. Để bột nghỉ 20 phút.
Mẹo: Hòa bột với nước đá lạnh để vỏ bánh chuối được giòn.
Bước 2: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt làm đôi. Sau đó cho miếng chuối vào bao nilông đè hơi dẹp.
Tìm hiểu thêm: Đi tìm món ăn phổ biến nhất thế giới
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (cần nhiều dầu). Khi dầu vừa đủ nóng thì nhúng miếng chuối vào âu bột, rồi nhẹ nhàng cho vào chảo dầu, chiên khoảng 2-3 phút. Khi lớp vỏ hơi vàng thì gắp miếng chuối ra nhúng lại 1 lần nữa trước khi cho vào chảo dầu tiếp tục chiên với lửa vừa (nhớ lật qua, lật lại để bánh chuối vàng giòn và phổng to trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt
Bánh chuối chiên cho ra đĩa, ăn nóng rất ngon, vỏ bánh giòn và thơm, miếng chuối ngọt thanh không ngán.
Theo Facebook: Lam Anh Dao