Trứng là một món ăn phổ biến đối với tất cả mọi người. Không những ngon miệng mà các món ăn từ trứng cũng rất nhiều dinh dưỡng. Từ trứng có thể chế biến ra các món ăn khác nhau với nhiều hương vị, nhưng món trứng luộc vẫn là món ăn quen thuộc nhất.
Thường thì chúng ta sẽ luộc trứng bằng nồi và bếp, cho trứng vào nồi rồi đun sôi. Tuy nhiên, luộc trứng bằng cách này đôi khi cũng gặp nhiều bất tiện như nước bị trào ra ngoài, trứng bị vỡ vỏ, vỏ khó bóc…
Bạn đang đọc: Mẹo vặt cuộc sống: Dùng nồi cơm điện khéo léo, chỉ cần 5 phút luộc chín trứng không bị vỡ vỏ
Thật ra có rất nhiều mẹo hay trong cuộc sống mà bạn không biết tới, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện nhanh chóng, trứng luộc sẽ giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, không bị vỡ vỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Lấy hai chiếc giấy ăn và trải xuống đáy nồi cơm điện.
Bước 2: Cho lên trên một chút nước.
Bước 3: Đặt trứng lên trên.
Tìm hiểu thêm: Hai cách ngâm sấu không nổi váng, để được cả mùa mà chẳng lo hỏng
Bước 4: Đóng nắp nồi cơm điện và khởi động chức năng nấu cơm.
Bước 5: Chờ đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ nhiệt.
Bước 6: Mở nắp nồi cơm, thấy khăn giấy ăn đã khô hoàn toàn là chứng tỏ trứng đã chín.
Lấy trứng ra, bóc vỏ và thưởng thức. Trứng luộc theo phương pháp này rất tiện lợi, thời gian luộc ngắn, bề mặt trứng rất nhẵn, không bị vỡ vỏ, lòng đỏ tươi, mềm, thơm.
>>>>>Xem thêm: Trời nắng nóng nên tự làm ‘thạch’ vải thiều mát lạnh, ngon ngọt tại nhà để không tốn tiền mua kem
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.