Món trà bí đao có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ tổng thể, giải khát và làm đẹp da. Thay vì mua ngoài hàng không rõ về nguồn gốc, bạn có thể nấu tại nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời oi nóng, nấu nước sâm bí đao thanh mát để chiêu đãi cả nhà với cách làm đơn giản
Phần A:
Mía: 700g
Đường phèn: 150g
Nước: 5 lít
Bí đao khô: 50g
Kỷ tử: 20g
La hán: 1 quả (không nên cho nhiều nếu không sẽ bị át mùi của bí đao)
Lá nếp: 6 lá
Táo đỏ: 18 quả
10 bông hoa cúc khô
Nguyên liệu đơn giản để làm món trà sân bí đao.
Phần B:
Bí đao – bí xanh: 1kg (Lựa quả già nhưng không già quá, chắc quả, có lớp phấn mỏng bên ngoài).
Đường phèn: 150g (chủ yếu lấy độ ngọt từ mía).
Bí đao: Để nguyên vỏ rửa sạch, bỏ hết ruột mềm bên trong vì nếu để phần đó sẽ bị chua.
Mía: Rửa sạch, đập dập.
La hán: bổ làm bốn.
Bí đao khô: Mua về rửa thật sạch.
Cách làm:
Đầu tiên, sẽ cho tất cả nguyên liệu A vào đun trong 30 phút cho dung hòa chất ngọt và giúp cho mía tiết ra chất ngọt.
Sau 30 cho nguyên liệu B và nấu thêm 15 phút, tránh nấu lâu bí sẽ bị chua.
Tìm hiểu thêm: Bất kể xào rau gì, chần trước qua nước sôi hay cho giấm đều sai, hãy ghi nhớ điều này, rau sẽ có màu xanh mướt và mềm ngon hơn
Bước cuối lọc bí đao qua một cái rây, để nguội và cho trà vào chai để thưởng thức. Trà ngon nhất là khi uống mát.
Cách mix trà bí đao và topping:
>>>>>Xem thêm: Ướp thịt nướng, trước khi trộn với gia vị đừng bỏ qua bước này, đảm bảo thịt không hôi, thơm ngon như ngoài hàng
Trà sâm bí đao ngon nhất khi uống cùng nha đam hoặc trân châu.
Theo Facebook: Cao Giang