Khởi đầu bằng đam mê và dùng sự cố gắng, kiên trì của bản thân để gắn bó với nghề bếp, Ryan Phạm đã trở thành người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ yêu nghề. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về hành trình “thổi bùng ngọn lửa” đam mê ẩm thực của vị Đầu bếp tài hoa này nhé!
Bạn đang đọc: Chef Ryan Phạm và hành trình “thổi bùng ngọn lửa” đam mê ẩm thực
Cuộc đời mới khởi nguồn từ gian bếp
Chef Ryan Phạm (Phạm Vũ Anh Thy) được biết đến là một trong 5 đầu bếp trẻ nổi tiếng tại Việt Nam. Sau nhiều năm bôn ba học nghệ, anh đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng người yêu ẩm thực Việt, góp phần đưa đặc trưng văn hóa Á Đông thăng hoa cùng dòng chảy hiện đại.
Cơ duyên gắn bó với nghề bếp của Ryan Phạm
Ít ai biết rằng, trước khi bén duyên với nghề bếp, Chef Ryan Phạm đã từng thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau: bán hàng, thiết kế, quản lý, marketing,…Sau đó anh mới phát hiện ra niềm đam mê thực sự của mình, đó là ẩm thực. Và đây được xem là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời của anh chàng. Tuy việc định hướng sự nghiệp và xác định đam mê đến khá muộn, song điều đó không làm khó được anh trên chặng đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Tìm hiểu thêm: Khi làm gà hấp, không nên hấp trực tiếp sau khi ướp! Thêm bước này, thịt mềm và ngon hơn
Con đường chinh phục đam mê đầy thăng trầm
Để thực hiện hóa đam mê của mình, Chef Ryan Phạm đã xây dựng những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để từng bước một đến gần hơn với mục tiêu. Bắt đầu từ việc tự mày mò học cách cắt tỉa rau củ quả và trang trí thức ăn, cho đến tham gia các khóa học đào tạo bài bản. Nhờ đó mà nhiệt huyết trong anh ngày càng sung sức, giúp cho anh có động lực để thay đổi sang một môi trường hoàn toàn mới.
Không bao giờ chùn bước trước khó khăn
Con đường đi tới thành công luôn gắn liền với những khó khăn và thử thách. Nghề bếp cũng không phải ngoại lệ. Chef Ryan Phạm cho rằng, đối với một người đầu bếp, khó khăn lớn nhất đó chính là sự khám phá, tìm tòi, sẵn sàng đầu tư công sức để trải nghiệm và va chạm thực tế. Trong hành trình đó, Ryan Phạm đã luôn kiên trì học hỏi để có được những kinh nghiệm quý báu như hiện tại. Trải qua nhiều khó khăn, bắt đầu từ những vị trí nhỏ nhất cho đến khi trở thành đầu bếp tài hoa, “ngọn lửa nghề” trong anh ngày càng bùng cháy.
“Chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi, chán nản dù công việc nghề bếp không nhàn hạ” – Chef Ryan Phạm
Bản thân là một đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm, Chef Ryan Phạm luôn đề cao tầm quan trọng của kiến thức. Không chỉ là kiến thức tay nghề, mà còn là kiến thức về cách đối nhân xử thế. Bởi theo anh, một đầu bếp giỏi không chỉ được đánh giá qua những món ăn ngon mà còn phải biết giao tiếp với khách hàng, biết lên ý tưởng cho món ăn, và làm cho món ăn của mình đến gần hơn với mọi người.
Mong ước truyền lửa nghề cho thế hệ trẻ
Mong muốn lớn nhất của Chef Ryan Phạm là mang nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam đưa vào từng món ăn, giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Song song đó, anh luôn cố gắng truyền đam mê, sự kiên định cho bạn trẻ yêu nghề Bếp để giữ mãi “ngọn lửa nghề”. Bởi vậy, không chỉ là người đầu bếp tài hoa, thành công với những công thức nấu ăn ngon nức tiếng, đầu bếp Ryan Phạm còn được biết đến là người thầy thân thiết của nhiều bạn trẻ. Ngoài kĩ năng nấu nướng tuyệt vời, anh còn đem lại một nguồn cảm hứng bất tận cho tất cả mọi người về niềm đam mê, tình yêu ẩm thực cùng ý chí theo đuổi giấc mơ.
>>>>>Xem thêm: Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay
Chef Ryan Phạm – Người truyền lửa của nghệ thuật ẩm thực Việt
Bên cạnh sự đam mê và nhiệt huyết, động lực thúc đẩy anh tiến gần với đam mê đó chính là bữa cơm gia đình. Anh luôn mong muốn gia đình của mình được thưởng thức những hương vị mới nhất, lạ nhất do chính tay mình làm ra, đồng thời đem đến sự hạnh phúc, ấm áp mỗi khi quây quần bên mâm cơm gia đình. Từ đó, anh cũng đưa ra lời khuyên đắt giá cho các bạn bếp trẻ. Đó là hãy tìm cho mình một nguồn động lực, một thứ để yêu thương, để cố gắng. Bởi khi kết hợp ý chí nỗ lực với động lực lớn lao sẽ có thể đem lại thành công cho bất kì ai.
Và hơn hết, Chef Ryan Phạm muốn nhắn gửi đến các bạn bếp trẻ rằng hãy quyết tâm dồn hết sức lực và tâm huyết của mình vào con đường mình đã chọn. Anh từng chia sẻ: “Nghề bếp thật ra ko khó. Cái khó là các bạn có quyết tâm đầu tư toàn bộ thời gian, công sức của mình hay không. Và quan trọng là hãy luôn giữ được nhiệt huyết tối đa với nghề”.