Món sườn xào chua ngọt rất hợp để đổi khẩu vị cho cả nhà, nay kết hợp với quả vải lại thêm phần thơm ngon gấp bội.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sườn xào chua ngọt kết hợp vải đang mùa cực lạ miệng, ngọt ngon khó cưỡng, bạn đã thử chưa?
Dải sườn
Gừng
Giấm
Đường/đường phèn
Dầu hào
Tương đen, tương nhạt
Quả vải
Từng miếng sườn mềm hòa quyện vị ngọt của vải vô cùng hấp dẫn.
Cách làm:
Dải sườn rửa sạch, để kho, cắt theo rãnh.
Pha gia vị tẩm ướp gồm: 2 thìa cà phê tương nhạt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 nước tương đen khuấy đều sao cho hợp khẩu vị.
Tìm hiểu thêm: Khi làm món thịt kho, tại sao nhiều người lại dùng đường phèn thay vì đường trắng? Bí quyết là đây!
Sườn cho vào nồi nước cùng hành, gừng, giấm đun sôi, vớt bọt rồi rửa lại cho sạch.
Xào tan đường phèn chuyển màu đậm thì cho sườn vào đảo.
Cho hoa hồi, quế, vải (đã bóc vỏ), hành lá và gừng vào ngập mặt sườn.
>>>>>Xem thêm: Trời mùa hè nóng nực khiến cảm giác ăn không ngon miệng, đầu bếp dạy làm một số món xào thanh mát, đưa cơm lại không ngán
Đun sườn trong 30 phút, cho món ăn ra đĩa rồi rắc hành lá lên.