Canh rau ngót nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nấu sao để có một tô canh xanh, ngọt mềm nhưng không nhũn thì phải có kinh nghiệm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo nấu canh rau ngót mềm, xanh ngắt, nhiều người vẫn làm sai bảo sao không ngon như mong đợi
Thịt lợn xay
Rau ngót
Gia vị nêm canh: nước mắm, bột nêm và muối ăn.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món nem ốc lá lốt giòn sần sật, thơm nức, lạ miệng
Nấu canh rau ngót xanh ngon cũng cần có mẹo.
Cách làm:
Để nấu canh ngon, cần chọn những bó rau ngót tươi, màu xanh không quá đậm cũng không quá nhạt.
Khi sơ chế, chỉ cần tước lá, bỏ cọng, rửa rau ngót nhiều lần với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Trước khi bỏ vào nồi nấu canh, nhớ dùng tay vò lá rau ngót.
Mẹo: Bóp nhẹ để rau ngót không cứng nhưng cũng không nát.
Bắc nồi, cho dầu ăn với hành tím vào phi thơm.
Tìm hiểu thêm: 2 củ khoai tây và 1 miếng thịt ba chỉ! Tôi không ngờ nó lại ngon như vậy
Cho thịt lợn bằm vào nồi, đảo đều với một nửa gia vị.
Xào đến khi thịt hơi săn lại thì thêm rau ngót vào đảo.
Lưu ý: Nêm cùng gia vị rồi mới thêm nước sôi vào chứ không dùng nước lạnh nấu. Bước này giúp rau ngót giữ được màu xanh.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món nem ốc lá lốt giòn sần sật, thơm nức, lạ miệng
Đợi canh rau ngót chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị còn lại cho vừa miệng thì có thể tắt bếp.
Nguồn ảnh: Nguyễn Na