Nhịp sống hối hả khiến mọi người không có thời gian để nấu những bữa ăn ngon. Với những món ăn dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có các bữa ăn đầy dinh dưỡng, ngon và đa dạng.
Ớt xanh xào thịt thăn heo
Bạn đang đọc: Một vài món nhà siêu ngon, cực hợp cho dân văn phòng, công thức đơn giản, không nhiều dầu mỡ
Gợi ý một vài món ăn dễ làm, nhanh chóng, cực hợp với dân văn phòng
Thành phần: ớt xanh, thịt thăn, hành lá, gừng, muối, rượu nấu ăn, tinh bột, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm sạch thịt thăn heo, thái thành các dải dài 3-5 cm.
Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, sau khi bỏ cuống cắt thành dải dài khoảng 5cm. Cho thịt thăn vào tô, thêm muối, rượu nấu ăn, hạt nêm, xì dầu trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Lấy một chiếc bát nhỏ, cho một thìa tinh bột, một ít hạt nêm, một lượng xì dầu và nước thích hợp vào khuấy đều, tạo thành nước sốt. Cho dầu vào nồi, đun nóng dầu đến 70% thì cho thịt heo vào xào, xào cho đến khi chuyển màu thì cho ra đĩa.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào, sau khi dầu nóng thì cho hành lá và gừng băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt thăn vào đảo đều, cuối cùng cho ớt xanh vào đảo đều khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Trứng gà xào với ớt xanh
Tìm hiểu thêm: 6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn
Thành phần: ớt xanh, trứng, hành lá cắt nhỏ, hạt nêm, muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa ớt xanh bằng nước sạch, bỏ hạt rồi thái sợi nhỏ. Đập trứng ra bát, dùng đũa đánh tan.
Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ trứng vào xào chín rồi cho ra đĩa. Lại cho thêm một chút dầu vào, cho ớt xanh và trứng vừa chiên vào đảo đều trên lửa to, thêm hạt nêm, muối đảo đều khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Nấm kim châm hầm thịt bò
>>>>>Xem thêm: Rửa sườn thì nên rửa bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người đã lầm, bảo sao món sườn hầm không thơm, ngon
Nguyên liệu: thịt bò, nấm kim châm, dầu ăn, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc, bột cà chua, hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sau khi cắt bỏ rễ, rửa sạch nấm kim châm, chuẩn bị tỏi băm, hành lá băm nhỏ và thịt bò.
Bước 2: Sau khi nước trong nồi sôi, bạn đổ phần bò vào chần, vớt ngay ra rửa sạch sau khi thịt bò chuyển màu.
Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu rồi phi thơm tỏi băm, sau đó cho bột cà chua vào đảo đều, thêm nước sôi đun trên lửa lớn, đến khi nước sôi thì cho nấm kim châm và thịt bò vào. Thêm chút muối, hạt nêm rồi đun sôi khoảng 1 phút rồi cho ra thưởng thức.