Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Gợi ý cách làm kem túi xoài béo dẻo ngon, không dăm đá cho những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

– 1,5 kg xoài chín.

– 300ml sữa tươi.

– 300ml nước cốt dừa.

– 100g đường.

– 150ml sữa đặc.

– 2 hộp sữa chua.

– 2 muỗng canh bột năng.

– ½ muỗng cafe muối.

– 1 ít túi nilon và dây thun.

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Kem xoài ngon, hấp dẫn khi hoàn thành.

Cách làm:

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Chọn xoài có lớp vỏ màu vàng đều, đồng thời trơn láng, không quá sần sùi hay xuất hiện bất kì các vết li ti lạ thường nào trên bề mặt.

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Sau đó, dùng dao bỏ đầu gọt vỏ, đem đi cắt lát.

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Tìm hiểu thêm: Món canh tôm chua cay ngon xuýt xoa, sảng khoái dạ dày, nhưng lại bị nhiều người ‘bỏ quên’

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Lấy máy xay sinh tố cho xoài đã cắt vào cùng 300ml sữa tươi, 300ml nước cốt dừa, 100g đường, 150ml sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 2 muỗng canh bột năng, ½ muỗng cafe muối.

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

Sau khi đã chuẩn bị xong thì tiến hành cho vào từng túi nhỏ cột lại rồi để vào ngăn đông của tủ lạnh trong vòng 1 ngày đêm.

Xoài đang mùa chín rộ, học làm kem túi ngon mát lạnh, ăn hoài không chán

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu thịt kho tàu theo công thức của mẹ đảm bảo ngon, lên màu đẹp

Món kem xoài túi hấp dẫn bởi màu vàng óng ánh đặc trưng, ăn nhiều vẫn không chán.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *