Vào mùa hè nóng bức, nhà bếp giống như một cái nồi hấp, rất khó chịu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số món ăn nhanh, có thể làm bằng nồi cơm điện mà không cần dùng đến lửa.
Cơm sườn hầm
Bạn đang đọc: Hè nóng nực, gợi ý 3 món ngon từ nồi cơm điện ai lười nên học, không cần dùng lửa, vừa ngon vừa bổ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: sườn, gạo, cà rốt, ngô ngọt, đậu Hà Lan, nấm, gừng, hành, muối, xì dầu, nước tương, dầu hào, đường, tương cà, dầu ăn, ngũ vị hương, rượu nấu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn heo chặt miếng nhỏ, thêm muối và bột năng trộn đều, sau đó đổ nước sạch vào rửa sạch vớt ra để ráo nước. Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng và rượu nấu ăn, chần trong 5 phút, hớt sạch bọt, vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Cho muối, xì dầu, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, đường, sốt cà chua, bột ngũ vị hương vào tô, khuấy đều rồi để riêng. Cho lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng, cho sườn vào chiên vàng, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, thêm lượng nước vừa đủ, cho ít hành lá và gừng vào, đun nhỏ lửa cho 10 phút.
Bước 3: Vo sạch gạo, đổ vào nồi cơm điện, đổ nước sạch ngập gạo, thêm cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, nấm, đổ lên trên gạo. Cho sườn đã nấu chín lên trên, đổ nước súp đã nấu sườn vào, đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm bình thường, chờ hết thời gian rồi thưởng thức.
Thịt lợn nướng sốt mật ong
Tìm hiểu thêm: 5 món ăn đường phố Thái chỉ thử một lần là mê
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, tỏi, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu, sốt thịt nướng, mật ong.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dài và mỏng, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, thêm muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, sốt thịt nướng, mật ong, trộn đều với thịt ba chỉ, bọc kín lại rồi ướp qua một đêm.
Bước 2: Phết một lớp dầu mỏng vào nồi cơm điện, cho phần thịt đã ướp vào, đổ phần nước sốt lên trên, chọn chức năng nấu cơm, hết thời gian cho thịt ra ngoài thưởng thức.
Thịt ba chỉ hầm
>>>>>Xem thêm: Hóa ra dùng nồi cơm điện mà làm đùi gà ngon quá, không dầu, không ra nước, một lúc 8 cái đùi gà ăn không hết
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, hành lá, gừng, rượu nấu, sốt cà chua, đường phèn, dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, đun sôi 5 phút, hớt bọt, vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi cơm điện, cho lên trên đáy nồi một lớp dầu ăn mỏng, rải một ít gừng thái chỉ và hành lá xuống dưới, cho thịt ba chỉ đã chần qua vào.
Bước 3: Cho 2 vỏ cam vào, thêm rượu nấu, sốt cà chua, muối, xì dầu, dầu hào, đường phèn, đổ nước ngập mặt thịt rồi ấn nút nấu cơm. Hết thời gian mở nắp cho thịt ba chỉ hầm ra rồi thưởng thức.