Món cà muối chua ngọt cùng hoa riềng vừa lạ miệng, lại cực kỳ thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cà muối cho thêm nguyên liệu này vừa giòn ngon, lại lạ miệng, cực hao cơm
– Cà pháo: hơn 1kg
– Ớt chuông đỏ: 2 quả to
– Tỏi: 5 củ to
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Ớt cay: 5 quả
– Hoa riềng: 5 bông
– Nước mắm cốt: 3 bát
– Đường: 3 bát
– Dấm táo hữu cơ: 2 bát
Dụng cụ:
– Máy xay sinh tố
– Lọ thủy tinh sạch
– Âu nồi để trộn
Nguyên liệu để làm cà muối ngâm chua ngọt.
Cách làm:
– Cà sơ chế cắt cuống, bổ đôi, ngâm trong nước pha dấm khoảng 20 phút cho cà ra hết nhựa rồi rửa sạch, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Tự làm lạp xưởng, ghi nhớ 3 mẹo sau, lạp xưởng vừa ngon, vừa chắc, vừa dai, chỉ trong 7 ngày là có thể ăn được
– Hoa riềng rửa sạch, tách bỏ cuống.
– Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch để cả vỏ.
– Ớt bỏ cuống, lõi, rửa sạch cắt nhỏ.
– Cho tất cả nguyên liệu trừ cà và hoa riềng ) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Cho cà và hoa riềng vào âu, rót hết chỗ dung dịch trong máy xay vào ngập cà.
– Đảo đều cà rồi múc vào lọ.
– Sau khi để cà ngâm chua ngọt bên ngoài 4 tiếng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản giúp cà giòn lâu không bị chua.
– Thành phẩm khi ăn có vị chua mặn ngọt vừa phải, rất giòn, thơm mùi hoa riềng.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món đậu phụ sốt mới, ngon bổ rẻ, được người lớn và trẻ em yêu thích!
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Thái Hòa Khánh