Chỉ với bốn bước đơn giản là món đậu phụ nóng hổi đã hoàn thành, món này vừa ngon lại dễ ăn, ngay cả trong những ngày chán cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác
– Đậu phụ: 2 bìa.
– Trứng gà: 2 quả.
– Cà chua chín: 3 quả.
– Hành tím: 1 củ.
– Hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
Cà chua để làm đậu sốt nên chọn quả tươi ngon, không dập nát hay bị hỏng.
Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ phần núm và dùng tay bóp nhuyễn sẽ ngon hơn bạn thái, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. Trứng đập ra bát, đánh đều.
Bạn cũng có thể luộc sơ để bóc vỏ cà chua cho dễ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng đến khi cà ra màu đỏ và mềm.
Bước 3: Đậu phụ, rửa sạch, cắt hình vuông miếng vừa ăn, và rán sơ.
Tìm hiểu thêm: Nướng khoai lang, thật sai lầm khi bỏ trực tiếp vào lò nướng. Thêm bước này, khoai vừa ngọt vừa mềm, không bị khô
Trứng đánh tan cũng rán sơ.
Nếu không thích rán thì để nguyên cho vào chảo cà thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sốt khoảng 2 phút, để đậu phụ ngấm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu trứng, bạn cho muối hay dấm? Chủ cửa hàng bán đồ ăn sáng chia sẻ 4 mẹo để làm mềm và bóc dễ dàng
Bước 4: Sau khi đậu phụ đã thấm gia vị thêm 1 chén nước vào chảo đậu, đun sôi hạ nhỏ lửa, cho trứng đã rán vào. Đun thêm 5 phút, thêm phần hành lá cắt khúc vào, thêm ít hạt tiêu và tắt bếp. Việc thêm trứng sẽ khiến món đậu sốt ngon hơn, ăn một lần là nhớ mãi.