Món sườn rim chanh vàng thơm ngon, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, khiến cả nhà không thể chối từ.
Biến tấu món sườn rim quen thuộc bằng cách cho thêm chanh vàng. Hương vị ngon khỏi bàn, nhìn ảnh thôi đã “ứa nước miếng”:
Bạn đang đọc: Sườn rim thơm ngon hơn khi thêm chanh vàng, nhưng cho lúc nào để không bị đắng? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết
Món sườn rim sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm chanh vàng.
Nguyên liệu:
Sườn non
Chanh vàng
Hành
Gia vị thông thường: Dầu ăn, dầu hào, tương ớt…
Cách làm:
Đầu tiên, sườn non mua về bạn đem rửa sạch bằng cách ngâm sườn trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
Tiếp đến, cắt nhỏ từng quả chanh vàng, tận dụng vỏ thái chỉ.
Với hành lá, cắt nhỏ phần đầu hành và lá hành để riêng.
Sau đó, ướp sườn hỗn hợp nước sốt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, nước tương nhạt, rượu trắng trong 15 phút.
Phi thơm gừng thái lát.
Thêm một lượng nước sôi thích hợp, nước cốt nửa quả chanh. Đun trên lửa vừa để nước sốt cạn bớt.
Cho thêm chanh vàng thái lát, hành, vỏ chanh thái chỉ vào đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý không xào với chanh quá lâu vì có thể sẽ kém thơm ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Mách chị 4 cách làm mứt vừa ngon lại có tác dụng giảm ho, long đờm ngày lạnh
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu 10 mẹo nhà bếp này và trở thành đầu bếp trong vài giây!
Món ăn này khi dùng kèm cơm trắng nóng hổi sẽ rất hợp.