Nước ép táo đun sôi sẽ tạo thành nước màu có vị ngọt thơm. Nước màu này có thể dùng cho để ướp nướng các món thịt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm nước màu từ táo, ướp các đồ nướng cực ngon mà không cần đường
Quả táo
Máy ép
Nồi
Dùng táo để tạo ra nước màu cho các loại thịt nướng.
Cách làm:
– Rửa sạch táo, cho táo vào máy ép để ép lấy nước.
– Đun sôi nước ép táo lên, đến khi gần cạn, nước có màu cánh gián thì tắt bếp, để nguội.
– Bảo quản nước ép táo trong ngăn mát tủ lạnh và lấy dùng dần.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm chẩm chéo: Tuyệt đối không nên cho thêm thứ gia vị này kẻo mất đi hoàn toàn hương vị
– Nước màu làm từ táo dùng để ướp các món thịt nướng thay thế đường vừa thơm ngon lại màu đẹp.
>>>>>Xem thêm: Ngoài dưa và kim chi, thử làm món dưa leo muối giòn sần sật ăn chống ngán vào dịp Tết Nguyên đán
Dùng nước màu từ táo ướp thịt gà để nướng cực ngon.
Theo facebook: Ngoc Hoai Cao