Món sung muối khế giòn tan, chua nhẹ, thơm mùi tỏi, riềng, lá chanh, cực hợp cho mùa hè.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức
– 500 gr trái sung (nên chọn sung nếp)
– 2 quả khế chua
– Gia vị: giấm, muối, đường, ớt, tỏi, riềng, sả, lá chanh
Nguyên liệu làm món sung muối khế.
Cách làm:
– Chuẩn bị 1 chậu nước pha với xíu muối và giấm.
– Vặt sung bỏ cành, thái quả sung làm đôi hoặc làm ba. Sung nếp quả nhỏ, ruột hồng.
– Ngâm ngay sung đã thái vào chậu nước pha muối cùng với giấm. Nên ngâm trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, tác dụng giúp sung ra nhựa, giảm chát và hạn chế sung bị thâm khi muối.
– Trong lúc chờ ngâm sung, bạn chuẩn bị nguyên liệu muối cùng: tỏi bóc vỏ 2 củ, 2-3 quả ớt tuỳ khẩu vị, 1 củ riềng nhỏ rửa sạch thái lát, khế thái lát hình ngôi sao.
– Lá chanh thái chỉ, rắc vào âu sung.
– Sung sau ngâm vớt ra rổ để ráo nước.
– Chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi, rồi thả sung vào trần nhanh trong khoảng 30 giây. Cách này giúp sung không còn nước lã, hạn chế sung thâm và nổi bọt khi muối.
Tìm hiểu thêm: 30 mâm cơm nhà ngon cho cả tháng với mức giá bình dân, giúp bạn khỏi phải vắt óc nghĩ ‘bữa nay ăn gì?’
– Xay nhuyễn riềng, tỏi, ớt.
– Chuẩn bị 1 âu to để pha nước muối sung: 20 gr muối, 30 gr đường, 500ml nước đun sôi! Khuấy đều cho tan muối và đường.
– Để âu nước sung nguội âm ấm tay, khoảng 40 độ thì cho toàn bộ gia vị đã xay ở khúc trên cùng với xả thái mỏng vào.
– Trút sung, khế vào âu nước muối, rồi trộn đều, bóp nhẹ khế cho mềm. Cuối cùng rắc lá chanh thái chỉ vào là xong.
– Sung sau khi muối, đậy kín, để nơi thoáng mát. Sau 24h sung vàng, vị chua nhẹ. Bảo quản: cất sung vào ngăn mát tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm không đúng và 9 lỗi phổ biến khi nấu nướng làm hỏng món ăn của bạn
Theo facebook: Giang Đinh