Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Món sung muối khế giòn tan, chua nhẹ, thơm mùi tỏi, riềng, lá chanh, cực hợp cho mùa hè.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– 500 gr trái sung (nên chọn sung nếp)

– 2 quả khế chua

– Gia vị: giấm, muối, đường, ớt, tỏi, riềng, sả, lá chanh

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Nguyên liệu làm món sung muối khế.

Cách làm:

– Chuẩn bị 1 chậu nước pha với xíu muối và giấm.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Vặt sung bỏ cành, thái quả sung làm đôi hoặc làm ba. Sung nếp quả nhỏ, ruột hồng.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Ngâm ngay sung đã thái vào chậu nước pha muối cùng với giấm. Nên ngâm trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ, tác dụng giúp sung ra nhựa, giảm chát và hạn chế sung bị thâm khi muối.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Trong lúc chờ ngâm sung, bạn chuẩn bị nguyên liệu muối cùng: tỏi bóc vỏ 2 củ, 2-3 quả ớt tuỳ khẩu vị, 1 củ riềng nhỏ rửa sạch thái lát, khế thái lát hình ngôi sao.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Lá chanh thái chỉ, rắc vào âu sung.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Sung sau ngâm vớt ra rổ để ráo nước.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi, rồi thả sung vào trần nhanh trong khoảng 30 giây. Cách này giúp sung không còn nước lã, hạn chế sung thâm và nổi bọt khi muối.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Tìm hiểu thêm: 30 mâm cơm nhà ngon cho cả tháng với mức giá bình dân, giúp bạn khỏi phải vắt óc nghĩ ‘bữa nay ăn gì?’

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Xay nhuyễn riềng, tỏi, ớt.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Chuẩn bị 1 âu to để pha nước muối sung: 20 gr muối, 30 gr đường, 500ml nước đun sôi! Khuấy đều cho tan muối và đường.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Để âu nước sung nguội âm ấm tay, khoảng 40 độ thì cho toàn bộ gia vị đã xay ở khúc trên cùng với xả thái mỏng vào.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Trút sung, khế vào âu nước muối, rồi trộn đều, bóp nhẹ khế cho mềm. Cuối cùng rắc lá chanh thái chỉ vào là xong.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

– Sung sau khi muối, đậy kín, để nơi thoáng mát. Sau 24h sung vàng, vị chua nhẹ. Bảo quản: cất sung vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

Cách làm sung muối khế giòn ngon, không bị chát, chua chua ngọt ngọt lại còn thơm phức

>>>>>Xem thêm: Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm không đúng và 9 lỗi phổ biến khi nấu nướng làm hỏng món ăn của bạn

Theo facebook: Giang Đinh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *