Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Món sườn rim mặn ngọt hấp dẫn, đưa cơm cho những ngày trời thu.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

– Sườn: 300-500g

– Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu

– Đường trắng

– Tương ớt

– Mỡ lợn

– Mắm

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Nguyên liệu làm món sườn rim mặn ngọt.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

– Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa (không rán kĩ quá).

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

– Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

– Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

– Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

– Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.

Tìm hiểu thêm: ‘Vua miễn dịch’ là nó, một miếng cắn chứa 18 loại axit amin, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

Tiết trời mát mẻ, làm món sườn rim mặn ngọt ‘ngon hết ý’

>>>>>Xem thêm: Miến xào bắp cải nhớ đừng xào trực tiếp nhé, người có tay nghề mách cách để sợi miến dai, không bị vón và dính chảo

Theo facebook: Thu Uyên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *